Hơn 1.500 tài xế xe buýt ở Victoria đình công

Hơn 1.500 tài xế xe buýt ở Victoria đình công

Hơn 1.500 tài xế xe buýt từ các nhà khai thác lớn Dysons và Ventura sẽ ban hành lệnh ngừng hoạt động 24 giờ kể từ sáng thứ Sáu vì điều kiện làm việc và trả lương.

Những người đi làm sống ở các vùng ngoại ô phía đông, đông nam và đông bắc của Melbourne nên sắp xếp việc đi lại thay thế vì dịch vụ xe buýt sẽ bị hạn chế hoặc bị hủy bỏ.

Các thành viên của Liên minh Công nhân Vận tải (TWU) tại Dysons đang tìm kiếm các điều kiện cải thiện và tăng lương, tuyên bố rằng công ty đang từ chối chuyển trợ cấp lương của chính phủ tiểu bang.

Thư ký chi nhánh TWU cho Victoria và Tasmania Mike McNess nói rằng, trong khi nhà điều hành đối thủ Kinetic đã đồng ý với các điều kiện mới về nguyên tắc, Dysons đã không đồng ý với bất kỳ thay đổi được đề xuất nào.

Công đoàn đang yêu cầu Dysons tôn trọng mức tăng lương dự kiến ​​2,19% được đề ra trong các hợp đồng do chính phủ tài trợ.

Ông McNess cho biết: “Chúng tôi có khoảng một chục nhà khai thác trên khắp Victoria đã thông qua điều đó trong quá trình đàm phán.”

"Dysons, ở giai đoạn này, có số 0 trên bàn, và chắc chắn không chuẩn bị để chuyển khoản tăng do chính phủ tài trợ."

Ông McNess cho biết Ventura đã đồng ý với một số điều kiện liên quan đến việc tăng lương, nhưng chưa đạt được thỏa thuận với công đoàn về điều kiện làm việc.

ABC đã liên hệ với Dysons để đưa ra bình luận.

Khoảng 100 tài xế đã xếp thành hàng dài tại bến xe buýt ở Bundoora vào sáng sớm thứ Sáu.

Công đoàn cho biết các tài xế sẽ ở lại hàng chờ trong thời gian ngừng việc 24 giờ của họ.

Ông McNess nói: “Rõ ràng là họ không hài lòng lắm về việc này, họ muốn biết mức tăng lương của mình đến đâu, Dysons đang làm gì với số tiền do chính phủ tài trợ và họ muốn có ngày trả lương càng sớm càng tốt.”

Người phát ngôn của Bộ Giao thông vận tải, Andrew Crook, cho biết một số dịch vụ xe buýt có thể đang hoạt động với tần suất giảm.

Ông Crook nói: “Hãy kiểm tra trang web của PT trước khi bạn đi du lịch để biết thông tin về những dịch vụ nào bị hủy bỏ và liệu dịch vụ của bạn có đang hoạt động hay không.”

"Thật không may, một số trong số những dịch vụ bị hủy này là những dịch vụ mà học sinh sử dụng để đến và đi từ trường học."

Dịch vụ dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại từ thứ Bảy.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/markets/more-than-1-500-victorian-bus-drivers-go-on-strike-for-improved-conditions/ar-AAWXTB2?ocid=EMMX&cvid=13a5a4de56054cd4811aaf1432b75b35
Hơn 200 trường học ở NSW phải đóng cửa do giáo viên đình công

Hơn 200 trường học ở NSW phải đóng cửa do giáo viên đình công

Hơn 200 trường công lập trên khắp NSW đóng cửa do giáo viên đình công trong 24 giờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất