Hơn 16.000 cư dân từ hơn 150 quốc gia trở thành công dân Úc mới vào Australia Day

Hơn 16.000 cư dân từ hơn 150 quốc gia trở thành công dân Úc mới vào Australia Day

Hơn 16.000 người từ hơn 150 quốc gia trở thành công dân vào Australia Day tại 400 buổi lễ trên khắp đất nước.

Đối với ông Chitsungo, trở thành công dân Úc là một quá trình dài nhưng rất đáng giá.

“Giờ chúng tôi có cảm giác thân thuộc, giờ chúng tôi biết rằng chúng tôi thuộc về nơi đây, và đó là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi,”

“Chúng tôi đến đây với tư cách là sinh viên quốc tế và sau đó chúng tôi quyết định trở thành thường trú nhân và bây giờ có rất nhiều đặc quyền để trở thành công dân.”

Trong số những người trở thành công dân mới nhất của đất nước tại buổi lễ Canberra có những người đến từ Qatar, Mỹ, Nhật Bản, Phần Lan, Ghana, Colombia và Ấn Độ.

Mặc dù đại dịch đã khiến ít người tham dự các buổi lễ trực tiếp hơn, nhưng bà Sy cho biết đây là một đặc ân khi được dành tặng vào Australia Day.

“Chúng tôi sẽ ăn mừng những ngày còn lại với gia đình,”

“Chúng tôi có con cái ở đây và một cộng đồng đa văn hóa, đó là một trong những điều quan trọng nhất.”

Thủ tướng Scott Morrison cho biết những công dân mới nhất của đất nước sẽ kế thừa lịch sử và tương lai của Australia.

“Bạn cũng đừng đến với câu chuyện quốc gia của chúng tôi một cách trắng tay. Giống như rất nhiều người trước đây, bạn thêm các chủ đề của mình vào tấm thảm phong phú của Úc”

“Bây giờ bạn viết các chương của riêng mình trong câu chuyện của Úc.”

Lễ kỷ niệm Australia Day

Thủ tướng Scott Morrison đã mô tả Australia Day là một ngày của sự lạc quan trên khắp đất nước.

Phát biểu sau lễ kéo quốc kỳ và nhập quốc tịch ở Canberra, ông Morrison cho biết ngày lễ là thời gian để cùng nhau ăn mừng với tư cách là một quốc gia.

“Hôm nay là một ngày cho sự lạc quan và tích cực về đất nước tuyệt vời mà tất cả chúng ta đều may mắn được sống,” anh nói với các phóng viên.

Ông Morrison cũng bày tỏ sự tôn vinh đối với người Úc của năm mới đăng quang Dylan Alcott.

Toàn quyền David Hurley cho biết đã trải qua hai năm khó khăn, nhưng Australia đang chuyển hướng với sự lạc quan.

“Tôi biết có những ngày khó khăn - chúng tôi đã khóc với mọi người, chúng tôi đã an ủi mọi người - nhưng chúng tôi thực sự là một người tốt,”

“Không ngại làm việc khó khăn, chúng tôi sáng tạo, chúng tôi sáng tạo và chúng tôi có thể đảm nhận bất cứ điều gì. Chúng ta là sản phẩm của quá khứ và là tổng hợp của mỗi câu chuyện riêng lẻ của chúng ta ... (và) mà tôi tin rằng rất đáng để kỷ niệm ở đây vào Australia Day. ”

Trên khắp nước Úc, Hội đồng Ngày Quốc gia Úc đã hỗ trợ 534 sự kiện và hoạt động cộng đồng địa phương với các khoản tài trợ.

Tại Sydney, một buổi Lễ buổi sáng WugulOra đã được tổ chức cho Australia Day với lễ kỷ niệm có các vũ công Koomurri-Bujja Bujja tại Walumil Lawns dọc theo Cảng Sydney.

Một buổi lễ cũng được tổ chức tại sự kiện, với sự tham dự của Thủ hiến NSW Dominic Perrottet.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/australia/more-than-16k-residents-from-more-than-150-nations-become-new-australian-citizens-on-national-day--c-5450292
Nguy cơ lây lan COVID khi người Úc tham dự biểu tình lễ Australia Day

Nguy cơ lây lan COVID khi người Úc tham dự biểu tình lễ Australia Day

Một chuyên gia sức khỏe hàng đầu đã cảnh báo về khả năng lây lan của chủng vi khuẩn Omicron COVID-19 trong các sự kiện Australia Day khi đám đông tụ tập để phản đối hoặc ăn mừng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất