Hơn 200 trường học ở NSW phải đóng cửa do giáo viên đình công

Hơn 200 trường học ở NSW phải đóng cửa do giáo viên đình công

Hơn 200 trường công lập trên khắp NSW đóng cửa do giáo viên đình công trong 24 giờ.

Hàng nghìn giáo viên đang đình công vào thứ Tư để đòi được trả nhiều lương hơn và giảm bớt khối lượng công việc.

Bộ Giáo dục NSW đã liệt kê 209 trường học là “không hoạt động” và phụ huynh được khuyến khích giữ trẻ ở nhà vì sẽ có sự giám sát tối thiểu tại các trường mở cửa.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sarah Mitchell cho biết sự gián đoạn đối với học sinh và phụ huynh do cuộc đình công gây ra là "khó chịu và thất vọng".

Bà đã yêu cầu công đoàn hủy bỏ hành động công nghiệp sau khi Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết ông sẽ nâng giới hạn tăng lương 2,5% cho công nhân khu vực công trong ngân sách ngày 21/6.

Bà Mitchell nói với Nine Network hôm thứ Tư rằng: “Chúng tôi đang tích cực xem đây là một phần của ngân sách và không chỉ dành cho giáo viên, mà là tất cả các nhân viên tuyến đầu của chúng tôi và chúng tôi đã làm rõ điều đó,”

“Chúng tôi hiểu chi phí sinh hoạt và ngân sách hộ gia đình.”

“Chúng tôi muốn có được kết quả phù hợp cho các nhân viên tuyến đầu của chúng tôi.”

“Chúng tôi cam kết thực hiện điều đó như một phần của quy trình ngân sách.”

Phát ngôn viên bộ phận giáo dục của Lao động, Prue Car, cáo buộc chính phủ không liên lạc với người lao động.

Chính phủ đã tạo ra một mức lương mới cho các tham mưu trưởng của một số bộ trưởng, giúp họ tăng lương 10% một cách hiệu quả, với mức lương cao nhất tăng từ 320.000 đô la lên 354.201 đô la.

Bà Mitchell nói rằng con số đó là giới hạn trên.

Bà nói với đài phát thanh Sydney 2GB: “Tôi hiểu rằng những ban nhạc đó giống như một giới hạn về số tiền có thể được trả cho nhân viên… và không có bất kỳ nhân viên cấp bộ nào được trả lương cao nhất trong ban nhạc hàng đầu đó.”

Các giáo viên đã tập hợp bên ngoài Tòa nhà Quốc hội NSW như một phần của chiến dịch của họ để có thêm hai giờ lập kế hoạch cũng như tăng lương từ 5 đến 7,5 phần trăm.

Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên NSW, Angelo Gavrielatos cho biết khối lượng công việc không bền vững và mức lương không cạnh tranh là những lý do chính khiến giáo viên rời bỏ nghề giáo.

Tăng lương cho khu vực công đã được giới hạn ở mức 2,5% mỗi năm trong hơn một thập kỷ.

Ông Gavrielatos cho biết lời hứa giải quyết tiền lương trong ngân sách không phải là một sự đảm bảo và các giáo viên đã kiên nhẫn với chính phủ trong nỗ lực thương lượng kể từ tháng 2 năm ngoái.

Bà Mitchell hôm thứ Ba đã chỉ đạo bộ phận của mình không thúc đẩy việc tăng lương hàng năm 2,04% mà dự kiến ​​sẽ được đưa ra trước Ủy ban Quan hệ Công nghiệp vào tuần tới.

Bà Mitchell cho biết, mức tăng lương của lực lượng lao động trong khu vực công lên tới hàng tỷ đô la và chính phủ có các ưu tiên cạnh tranh cần được cân bằng.

Bà nói: “Đây là những quyết định quan trọng thực sự nên được đưa ra như một phần của quy trình ngân sách phù hợp, chứ không phải để đáp ứng nhu cầu của công đoàn.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/nsw/2022/05/04/nsw-teachers-strike-pay/?breaking_live_scroll=1
Tin tức NSW: Tai nạn giao thông đang gia tăng

Tin tức NSW: Tai nạn giao thông đang gia tăng

Theo Trung tâm An toàn Đường bộ, số người chết trên các con đường ở New South Wales tăng 18% trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất