Hơn 2000 vapes nicotine bị tịch thu ở Nam Úc

Hơn 2000 vapes nicotine bị tịch thu ở Nam Úc

Các thanh tra y tế đã thu giữ hơn 2000 vapes như một phần của chiến dịch kéo dài 8 tuần về việc bán thuố c lá điện t ử nicotine bất hợp pháp ở Nam Úc.

Các nhà chức trách đã kiểm tra 152 doanh nghiệp và thu giữ 2800 vape chỉ sau 5 tuần thực hiện kế hoạch giúp cắt đứt chuỗi cung ứng.

Khoảng 1600 vape bị thu giữ đã được xác nhận là có chứa nicotin thông qua thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Các cuộc kiểm tra diễn ra sau khi chính phủ Nam Úc tuyên bố trấn áp việc bán vape bất hợp pháp vào tháng 6, đe dọa phạt 10.000 đô la đối với các doanh nghiệp không tiết lộ rằng họ đang bán các sản phẩm nicotine.

Bộ trưởng Y tế Chris Picton cho biết: “Tôi nghĩ những số liệu thống kê này là đáng báo động và chúng cho thấy có bao nhiêu vape nicotin đang tồn tại trong cộng đồng.”

Bảy doanh nghiệp bị bắt bán vape bất hợp pháp trong quá trình hoạt động đã bị phạt 500 đô la, với một doanh nghiệp phải đối mặt với hình phạt 1000 đô la.

Theo SA Health, các cửa hàng tiện lợi nhỏ dường như là thủ phạm lớn nhất cho đến nay.

Chris Lease từ SA Health nói với 9News: “Chúng tôi đang thực hiện một đường lối cứng rắn về vấn đề này.”

"Hơn một nửa số doanh nghiệp mà chúng tôi đến thăm đã thực sự quyết định ngừng bán hàng."

Picton nói rằng sẽ có thêm các hình phạt đối với các doanh nghiệp bị bắt quả tang liên tục bán thuốc lá điện tử chứa nicotine.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/sa-health-blitz-seizes-more-than-2000-nicotine-vapes/3a2ca265-c425-4020-85e1-3e0363946caa
Máy bay hỗn loạn khi đàn ông say rượu, hút vape

Máy bay hỗn loạn khi đàn ông say rượu, hút vape

Ba người đàn ông được cho là say rượu đã gây ra hỗn loạn trên chuyến bay từ Brisbane đến Bali, với một người được cho là đã hút thuốc lá điện tử trên ghế của anh ta.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất