Hơn 2,1 triệu hành khách dự báo sẽ tràn vào Sân bay Sydney trong kỳ nghỉ học vào tháng Bảy

Hơn 2,1 triệu hành khách dự báo sẽ tràn vào Sân bay Sydney trong kỳ nghỉ học vào tháng Bảy

Hơn 2,1 triệu hành khách dự kiến ​​sẽ bay đến và rời Sân bay Sydney trong kỳ nghỉ học tháng Bảy.

Dự báo bao gồm 1,5 triệu khách nội địa và 560.000 hành khách quốc tế.

Đó là mức tăng 300.000 người so với giai đoạn tháng 4, khi sân bay phải vật lộn với sự chậm trễ lớn.

Giám đốc điều hành Sân bay Sydney Geoff Culbert hoan nghênh lượng hành khách ngày càng tăng nhưng cảnh báo sẽ phải chờ đợi lâu.

Ông nói: “Thật tuyệt khi thấy nhu cầu đi lại bằng máy bay liên tục nhưng chúng tôi sẽ không phủ nhận thực tế rằng các nhà ga sẽ bận rộn trong kỳ nghỉ học và sẽ có nhiều người xếp hàng.”

"Chúng tôi đang làm mọi cách để thu hút mọi người, bao gồm cả việc đưa thêm 60 nhân viên dịch vụ khách hàng vào nhà ga mỗi ngày để giúp quản lý hàng đợi và đưa hành khách về phía trước theo thứ tự ưu tiên chuyến bay."

Sân bay cho biết lưu lượng hành khách đã phục hồi đến 69% mức trước đại dịch.

Hành khách nên đến trước giờ khởi hành hai giờ đối với chuyến bay nội địa và ba giờ trước chuyến bay quốc tế, trừ khi hãng hàng không của họ có thông báo khác.

Lưu lượng truy cập đi bộ dự kiến ​​sẽ đạt cao điểm vào các ngày Thứ Hai, Thứ Năm và Thứ Sáu, sau đó dự kiến ​​là những ngày bận rộn nhất.

Tăng giá vé opal

Giá vé opal sẽ tăng trung bình 3% trên khắp Sydney từ tháng tới.

Giới hạn $ 50 một tuần đối với người lớn, giới hạn $ 25 một tuần cho thanh niên và những người được giảm giá cùng với mức giới hạn $ 2,50 hàng ngày cho người hưu trí sẽ vẫn còn.

Giám đốc vận tải của NSW, Howard Collins, cho biết mức tăng đã được giữ ở mức tối thiểu và dưới mức tăng 5% do Tòa án Quy định và Định giá Độc lập khuyến nghị.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/sydney-news-more-than-2-1-million-passengers-forecast-to-flood-sydney-airport-in-july-school-holidays/ar-AAYIhGl?ocid=EMMX&cvid=72c962c574954ecab72c31d0762b8e10
Trạm điện Wollongong bốc cháy khiến sân bay gần đó phải đóng cửa

Trạm điện Wollongong bốc cháy khiến sân bay gần đó phải đóng cửa

Hàng trăm nghìn người đã được cảnh báo nên ở trong nhà khi khói đen dày đặc từ một trạm biến áp điện đang bốc cháy bao trùm cư dân phía nam Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất