Hơn 3000 người dân Victoria không biết mình bị u ng th ư

Hơn 3000 người dân Victoria không biết mình bị u ng th ư

Hơn 3000 người dân Victoria đang sống chung với căn bệnh u ng th ư không được chẩn đoán sau các đợt phong tỏa vì Covid của bang.

Báo cáo, Ung thư ở Victoria: 2021, cho thấy rằng có 4,3% số ca ung thư được phát hiện vào năm 2021 so với tỷ lệ thường được phát hiện dựa trên các xu hướng lịch sử, tương quan với 3864 người dân Victoria sống chung với bệnh ung thư không được chẩn đoán sau khi số ca chẩn đoán đã giảm 7%. vào năm 2020.

Báo cáo ước tính đã thiếu 846 trường hợp ung thư ruột, 827 trường hợp ung thư hắc tố, 644 trường hợp ung thư máu và 395 trường hợp ung thư vú và 254 trường hợp ung thư phổi.

Năm loại ung thư phổ biến nhất ở Victoria là ung thư tuyến tiền liệt, vú, ruột và phổi và khối u ác tính, mà báo cáo cho biết là nguyên nhân gây ra 3/4 số ca chẩn đoán bị bỏ sót.

Báo cáo đã xem xét dữ liệu từ mọi bệnh viện và phòng thí nghiệm bệnh lý ở Victoria để đưa ra những phát hiện của mình.

Giám đốc Cơ quan Đăng ký Ung thư Victoria, Sue Evans, cho biết đặc biệt là người dân Victoria dường như đang phải đối mặt với những tổn thương da hoặc nốt ruồi không phổ biến và lưu ý rằng chẩn đoán khối u ác tính đã giảm đáng kể.

“Đó thực sự là vấn đề của những người thực hiện kiểm tra sàng lọc,” Giáo sư Evans nói với NCA NewsWire.

Bà cho biết cơ quan đăng ký không thể chắc chắn điều gì đã dẫn đến việc giảm chẩn đoán ung thư nhưng suy đoán rằng mọi người không muốn tạo gánh nặng cho một bệnh viện và hệ thống hành nghề đa khoa vốn đã quá tải.

Giáo sư Evans cho biết: “Chúng tôi thực sự không biết lý do là gì”

Bà cho biết mặc dù bệnh ung thư phổ biến hơn ở người cao tuổi, nhưng không có nhân khẩu học nào nổi bật trong báo cáo của VCR, với kết quả đồng đều giữa các khu vực đô thị và quốc gia, nhóm tuổi và mức thu nhập.

Tuy nhiên, bản báo cáo có một điểm đáng chú ý, với nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sống sót sau 5 năm sau khi chẩn đoán ung thư đã tăng 22% trong 20 năm qua, lần đầu tiên đạt 71%.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/victorian-cancer-registry-report-finds-thousands-of-victorians-living-with-undiagnosed-cancer/news-story/cdee609b136923e3feff5d0d185aed1b
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Victorian khuyên người dân nên đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid gia tăng

Victorian khuyên người dân nên đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid gia tăng

Người dân Victoria một lần nữa được khuyến khích đeo khẩu trang khi các ca nhiễm Covid-19 của bang tiếp tục gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất