Hơn 400 người lái xe bị bắt vì chạy quá tốc độ trong khu vực trường học ở Peppermint Grove, Tây Úc

Hơn 400 người lái xe bị bắt vì chạy quá tốc độ trong khu vực trường học ở Peppermint Grove, Tây Úc

Hơn 400 tài xế bị bắt vì chạy quá tốc độ trong khu vực trường học chỉ trong một buổi chiều.

Một bẫy tốc độ đã bắt giữ 401 phương tiện di chuyển với tốc độ vượt quá 40 km/h khi chúng đi qua một ngã tư do hai người quản lý trên Đường cao tốc Stirling gần Phố McNeil ở Peppermint Grove, Perth quản lý.

Trong khoảng thời gian từ 2h40 chiều đến 4h chiều, 29% trong số 1400 phương tiện lưu thông qua khu vực này đã nhận được thông báo vi phạm.

Dữ liệu của cảnh sát tiết lộ rằng 281 người lái xe ô tô đã vượt quá tốc độ cho phép từ 10 đến 19km/h, 26 người lái xe vượt quá tốc độ cho phép từ 30 đến 39km/h và hai người lái xe vượt quá tốc độ cho phép từ 30 đến 39km/h.

Số lượng phương tiện chạy quá tốc độ đáng kinh ngạc trong khu vực này xảy ra chỉ vài tháng sau khi một người quản lý tại ngã tư bị một phương tiện tông vào.

Chỉ huy cảnh sát đường bộ Mike Bell cho biết kết quả của hoạt động này là “rất đáng lo ngại” và lưu ý rằng các sĩ quan sẽ quay trở lại địa điểm để thực hiện thêm các nhiệm vụ cưỡng chế tốc độ.

Ông Bell cho biết: “Trẻ em là những người đi bộ dễ bị tổn thương và các khu vực trường học có tốc độ 40 km/h được thiết kế đặc biệt để tối đa hóa sự an toàn cho cả trẻ em và người giám sát giao thông”.

“Người lái xe bắt buộc phải tuân thủ giới hạn tốc độ trong khu vực trường học và sự chỉ đạo của những người giám sát giao thông chăm chỉ của chúng tôi. Số liệu thống kê về việc triển khai này rất đáng lo ngại và các sĩ quan của tôi sẽ quay lại địa điểm này trong tương lai gần.”

Cảnh sát WA cho biết việc tuyển dụng giám sát giao thông ở các vùng ngoại ô phía Tây rất khó khăn nhưng họ khuyến khích nhiều người đăng ký hơn.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/more-than-400-motorists-caught-speeding-in-a-school-zone-in-peppermint-grove-wa-c-13837413
Queensland tăng tiền phạt chạy quá tốc độ và vi phạm giao thông thêm 4 phần trăm

Queensland tăng tiền phạt chạy quá tốc độ và vi phạm giao thông thêm 4 phần trăm

Nếu bạn bị bắt vì chạy quá tốc độ ở Queensland, bạn sẽ phải trả giá nhiều hơn trong những tháng tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất