Hơn 400 người tham dự tiệc tùng cùng ca nhiễm COVID mới ở Perth buộc phải cách ly

Hơn 400 người tham dự tiệc tùng cùng ca nhiễm COVID mới ở Perth buộc phải cách ly

Hơn 400 người dự tiệc đã tham dự một sự kiện mà một khách du lịch ba lô người Pháp đã lây nhiễm bệnh cho một số người đã được lệnh cách ly cho đến ngày 3 tháng 1, khiến họ không được hưởng lễ Giáng sinh và Đêm giao thừa bên những người thân yêu.

Tây Úc hôm thứ Sáu đã ghi nhận năm trường hợp COVID-19 mới tại địa phương liên quan đến một du khách ba lô người Pháp đến từ Queensland vào đầu tháng này, khiến cho việc áp dụng một quy tắc y tế công cộng mới.

Tất cả đều có mặt tại một sự kiện tại Mess Hall vào Chủ nhật, Thủ hiến Mark McGowan đã tiết lộ.

Sự kiện này có sức chứa lên đến 400 người. Không phải tất cả các trường hợp mới đều được biết đến với người 25 tuổi.

Người ta tin rằng 100 người từ nhà trọ đã tham dự sự kiện tại Mess Hall, ở Perth vào đêm Chủ nhật, nơi đã được liệt kê là một địa điểm tiếp xúc.

Ông McGowan cho biết hiện ông dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều trường hợp mắc bệnh trong bang do đợt bùng phát mới.

“Cơ quan y tế của chúng tôi sẽ nâng cấp trạng thái liên lạc cho sự kiện Mess Hall. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai tham dự sự kiện này đều phải được kiểm tra và tự cách ly trong 14 ngày kể từ ngày phơi nhiễm, ”ông McGowan nói, có nghĩa là họ sẽ bị cách ly cho đến ngày 3 tháng Giêng.

Ông McGowan cho biết ông mong đợi nhiều trường hợp tích cực hơn sẽ tiếp theo, "đặc biệt là khi chúng tôi vẫn đang trong thời kỳ lây nhiễm kể từ ngày tiếp xúc".

Thủ hiến cũng tiết lộ nhà chức trách đã phong tỏa nhà trọ Old Fire Station ở Fremantle, với khoảng 100 người cư ngụ được cho là đã tham dự sự kiện Mess Hall.

Thủ tướng cho biết: “Vì chỗ ở này không thích hợp để tự cách ly, nên mọi người ở trong nhà trọ đó sẽ được cung cấp chỗ ở phù hợp hơn để hoàn thành thời gian cách ly.”

Các trường hợp mới cũng khiến Chính phủ Tiểu bang hạn chế các địa điểm tổ chức khách sạn được cấp phép chỉ phục vụ chỗ ngồi.

Ông nói: “Với việc phát hiện những trường hợp mới này và số lượng lớn các xét nghiệm đang được tiến hành, nhiều trường hợp khả quan hơn - đặc biệt là khi chúng ta vẫn đang trong thời kỳ lây nhiễm kể từ ngày phơi nhiễm,”

“Vì vậy, từ 18h tối nay, chúng tôi sẽ áp dụng các yêu cầu chỉ phục vụ chỗ ngồi cho tất cả các địa điểm tổ chức dịch vụ khách sạn được cấp phép.”

“Đây là một trong những biện pháp an toàn và sức khỏe cộng đồng mà chúng tôi đã đưa ra ngày hôm qua, bao gồm đeo khẩu trang, cấm khiêu vũ (trừ đám cưới) và đóng cửa các địa điểm giải trí có nguy cơ cao và các sự kiện quy mô lớn.”

“Các yêu cầu bổ sung này được áp dụng cho đến sáng thứ Ba ngày 28 tháng 12, điều này sẽ giúp chúng tôi hạn chế hơn nữa mọi khả năng lây lan COVID-19 trong cộng đồng.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/coronavirus/perth-covid-19-outbreak-more-than-400-partygoers-who-attended-mess-hall-forced-to-isolate-c-5073724
Queensland ghi nhận số ca nhiễm tăng cao đột biến với 589 ca

Queensland ghi nhận số ca nhiễm tăng cao đột biến với 589 ca

589 trường hợp khác - một kỷ lục mới của tiểu bang - đã được xác nhận vào thứ Sáu sau khi hơn 30.000 người đến làm xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất