Hơn 40.000 hộ dân bị mất điện khi bão nhiệt đới đổ bộ Queensland

Hơn 40.000 hộ dân bị mất điện khi bão nhiệt đới đổ bộ Queensland

Có tới 40.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh không có điện trong khi bão đổ bộ bờ biển phía bắc Queensland, m ang theo gió mạnh, mưa lớn và triều cường bất thường

Đường dây điện, cây cối và hàng rào đã được hạ xuống ở Cairns vào thứ Hai khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên.

Ergon Energy cho biết các đội đang làm việc trong những điều kiện “đầy thử thách” để giải quyết tình trạng mất điện trên khắp vùng Viễn Bắc Queensland đã ảnh hưởng đến hàng nghìn khách hàng.

"Gió và mưa lớn đã làm đổ cây cối và cành cây trên đường dây điện, vì vậy xin vui lòng quan tâm và đề phòng mối nguy hiểm đe dọa tính mạng này," nó nói.

"Các đội của chúng tôi sẽ làm việc nhanh nhất có thể để khôi phục lại điện năng, nhưng chúng tôi yêu cầu bạn kiên nhẫn khi họ bị trì hoãn bởi những tình huống ngoài tầm kiểm soát của họ."

Vào cuối tối thứ Hai, đã có 53 lần mất điện trên khắp Queensland, ảnh hưởng đến hơn 39.300 khách hàng.

Một chiếc đồng hồ của xoáy thuận nhiệt đới được đặt giữa Cape Flattery và Lucinda, kéo dài đến Mareeba và Atherton.

Cục Khí tượng (BOM) cho biết gió giật lên tới 100km / h và lượng mưa lớn có khả năng xảy ra đối với các cộng đồng ven biển và hải đảo, bao gồm cả Cairns và Innisfail, trong suốt thứ Hai và thứ Ba.

Cảnh báo khẩn cấp đã được ban bố cho cư dân Palm Island, với gió giật mạnh và mưa lớn ảnh hưởng đến khu vực.

Người dân được khuyến cáo hủy bỏ việc đi lại không cần thiết, đảm bảo cơ sở của họ, tìm một nơi an toàn để trú ẩn và ở nhà.

BOM cho biết một áp thấp nhiệt đới đang hình thành dọc theo rãnh gió mùa cách Innisfail 200 km về phía đông và dự kiến ​​sẽ mạnh lên thành một xoáy thuận nhiệt đới vào sáng thứ Ba.

Nó nói rằng có một loạt các kịch bản cho cơn lốc xoáy, được gọi là Niran, nhưng việc đi qua bờ biển trực tiếp là không thể.

'Dự báo sẽ phát triển'

Giám đốc Điều hành Dịch vụ Khẩn cấp và Cứu hỏa Queensland, Steve Smith cho biết ngày càng có nhiều niềm tin về sự hình thành của lốc xoáy.

Ông nói: “Cường độ được dự báo sẽ tăng lên trong những ngày tới.

“Mô hình hóa tại thời điểm này cho thấy rằng nó sẽ đạt đến loại hai, với tiềm năng trở nên mạnh mẽ hơn một chút.

“Tuy nhiên, tại thời điểm này còn hơi xa về việc liệu nó có thực sự phát triển và tăng cường hơn nữa hay không.”

Ủy viên QFES Greg Leach cho biết các nhân viên đã được xác định vị trí và sẵn sàng ứng phó với các dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ được triển khai trước tại Tully, Halifax và Ingham.

Hệ thống dự kiến ​​sẽ ở ngoài khơi bờ biển trước khi theo dõi về phía đông nam vào cuối tuần.

Bão Niran có thể trôi tới đủ gần các quận ven biển để mang theo gió giật, lượng mưa lớn và triều cường bất thường đến các khu vực dọc theo bờ biển, theo văn phòng.

Cảnh báo gió giật đang áp dụng cho vùng biển Palm Island, Cairns và Townsville, và cảnh báo gió mạnh được áp dụng cho vùng biển Cooktown và Mackay.

Những cơn gió mạnh này có khả năng tiếp tục trong suốt tuần khi hệ thống theo dõi về phía góc đông nam của bang.

Mưa rào và dông đang gia tăng đối với khu vực đông nam bộ, nguy cơ xảy ra mưa dông nghiêm trọng trong nội địa đông nam vào thứ Hai và thứ Ba.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/disaster-and-emergency/cyclone-warning-for-northern-queensland-c-2262863
Bắc Queensland chống chọi với mưa xối xả, gió giật mạnh

Bắc Queensland chống chọi với mưa xối xả, gió giật mạnh

Bắc Queensland đang phải chống chọi với mưa xối xả và gió giật mạnh với một xoáy thuận nhiệt đới có khả năng hình thành vào thứ Ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất