Hơn 500 triệu khách hàng liên quan đến vụ hack Ticketm aster và Live Nation

Hơn 500 triệu khách hàng liên quan đến vụ hack Ticketm aster và Live Nation

Nhóm web đen Shiny Hunters tuyên bố đã hack hàng trăm triệu thông tin chi tiết của khách hàng từ Ticketm aster và Live Nation.

Nhóm này đang cố gắng bán thông tin này với giá 500.000 đô trên web đen, mà họ cho biết bao gồm 1,3 terabyte dữ liệu khách hàng.

Vẫn chưa biết liệu người Úc có bị vướng vào vụ vi phạm dữ liệu hay không nhưng nhóm này cáo buộc họ có thông tin chi tiết của 560 triệu người.

Nhóm này tuyên bố đã đánh cắp tên, địa chỉ, thông tin liên lạc, thông tin thẻ tín dụng, đơn đặt vé, thông tin thẻ tín dụng và thông tin lừa đảo.

Nếu thông tin bị vi phạm, nó có thể gây ra những vấn đề lớn cho những người bị vướng vào vụ hack, bao gồm gian lận tài chính và đánh cắp danh tính.

Ticketmaster là công ty con của Live Nation, hoạt động tại 32 quốc gia trên thế giới.

Nó có hơn năm triệu khách hàng chỉ riêng ở Úc và New Zealand.

Theo HackRead.com, Shiny Hunters là một nhóm chịu trách nhiệm về các vụ vi phạm dữ liệu nghiêm trọng và là chủ sở hữu của Diễn đàn vi phạm, một nền tảng nổi tiếng về các hoạt động tội phạm mạng.

FBI đã cố gắng đóng cửa diễn đàn, nhưng Shiny Hunters đã có thể lấy lại tên miền, trốn tránh cơ quan thực thi pháp luật.

Mới đây, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm phá bỏ tình trạng độc quyền bị cáo buộc trong ngành nhạc sống giữa nhà tổ chức buổi hòa nhạc Live Nation Entertainment và Ticketmaster.

News Corp đưa tin vụ kiện cáo buộc Live Nation đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình để tăng phí vé, loại bỏ các đối thủ cạnh tranh và hạn chế sự lựa chọn của người hâm mộ, địa điểm và nghệ sĩ.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland cho biết Live Nation đã dựa vào hành vi bất hợp pháp, phản cạnh tranh để thực hiện quyền kiểm soát độc quyền của mình đối với ngành tổ chức sự kiện trực tiếp ở Hoa Kỳ với cái giá phải trả là người hâm mộ, nghệ sĩ, nhà quảng bá nhỏ hơn và nhà điều hành địa điểm.

“Đã đến lúc chia tay Live Nation,”

NewsWire đang tìm kiếm bình luận từ Ticketmaster.


Phuong Dang
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/more-than-500-million-customers-involved-in-alleged-ticketmaster-and-live-nation-hack-c-14840463
Công dân Nga bị trừng phạt vì vụ hack mạng Medibank Private

Công dân Nga bị trừng phạt vì vụ hack mạng Medibank Private

Úc đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với công dân Nga Aleksandr Ermkov vì bị cáo buộc có vai trò trong vụ vi phạm dữ liệu Medibank.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất