Hơn 80.000 ngôi nhà không được cho thuê trên khắp Queensland bất chấp việc giảm giá thuê

Hơn 80.000 ngôi nhà không được cho thuê trên khắp Queensland bất chấp việc giảm giá thuê

Hơn 80.000 ngôi nhà trên khắp Queensland đã bị bỏ trống, khiến người ta phải kêu gọi hành động chống lại những chủ sở hữu không cho thuê.

Tiết lộ được đưa ra khi Úc trải qua cuộc khủng hoảng cho thuê tồi tệ nhất được ghi nhận.

Dữ liệu của Cục Thống kê Úc tiết lộ rằng 87.000 bất động sản nhà ở ở Queensland không được cho thuê, trong khi có 577.000 trên khắp nước Úc, The Courier Mail đưa tin.

Chuyên gia bất động sản Michael Matusik tin rằng nên có các biện pháp thuế mới được áp dụng để 'khuyến khích hoặc phạt' chủ sở hữu giải phóng nhà cho thuê.

'Khoảng 29% bất động sản đầu tư không được cho thuê. Họ đang ngồi ở đó để trống’, ông Matusik nói.

Theo Urban Utilities, nhà cung cấp nước lớn nhất của Sunshine State, 19.500 ngôi nhà ở phía đông nam Queensland đã được bật kết nối nước.

Tuy nhiên, người ta phát hiện ra rằng không có ai sống trong những ngôi nhà đó trong nhiều tháng.

Giám đốc điều hành Unitywater khách hàng và cộng đồng Katherine Gee cho biết con số của họ cho thấy 2.104 ngôi nhà đã sử dụng 1.000 lít nước hoặc ít hơn trong khoảng thời gian 90 ngày.

Bà Gee nói thêm: 'Điều quan trọng cần lưu ý là không thể nói rõ ràng rằng các tài sản này là' bỏ trống '.

'Chúng tôi hoạt động trong một khu vực mong muốn và một số bất động sản này có thể là nhà nghỉ mát hoặc nhà chỉ có người ở vào các khoảng thời gian trong năm.'

Một phát ngôn viên của Hội đồng khu vực Mackay cho biết số liệu về các căn hộ 'trống rỗng' khó được đưa ra hơn 'vì có một số lượng đáng kể các đơn vị / khu dân cư có diện tích chỉ trên một mét và điều đó sẽ phụ thuộc nếu mỗi đơn vị / khu phức hợp là các lô đất riêng biệt. (lô và kế hoạch). '

Thị trưởng Brisbane, Adrian Schrinner, đã phản ứng với cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà bằng cách thông báo 'mức giá cao hơn đáng kể' cho những chủ nhà đã 'biến nhà thành khách sạn mini' bao gồm cả việc cho thuê chỗ thông qua Airbnb.

'Nếu chủ sở hữu có những bất động sản này trên thị trường trong thời gian ngắn, đó là lựa chọn của họ, nhưng những gì họ sẽ phải đối mặt bây giờ là tỷ lệ tăng 50%.’

'Chúng tôi loại trừ (những người cho thuê) các phòng riêng lẻ. Đây là về những người cho thuê toàn bộ ngôi nhà. '

Giám đốc điều hành Hội đồng Dịch vụ Xã hội Queensland Aimee McVeigh cho biết nguồn tài trợ của tiểu bang đã không theo kịp với cuộc khủng hoảng nhà ở, và việc xây dựng nhà ở xã hội là cần thiết, ABC News đưa tin.

'Chúng tôi có hơn 50.000 người đăng ký nhà ở xã hội của chúng tôi. Con số này đã tăng gần 80% trong bốn năm qua. ''

Bà McVeigh nói thêm: 'Trong 20 năm qua, dân số Queensland đã tăng khoảng 48% và chính phủ Queensland cho biết chúng tôi đang kỳ vọng sẽ có thêm 1,4 triệu người vào bang trong thập kỷ tới.'

Chính phủ Liên bang sẽ thi hành các hình phạt phí thuê nhà đối với những người mua quốc tế bỏ trống khoản đầu tư bất động sản của họ.

Số liệu của Văn phòng Thuế vụ Úc cho thấy đã thu được 2,3 triệu USD tiền phạt vào năm 2021, 3,7 triệu USD vào năm 2019/20 và 1,8 triệu USD trong năm thu đầu tiên (2018/19).

Giám đốc vận động của Prosper Australia, Karl Fitzgerald, cho biết các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ đổ lỗi cho những ngôi nhà trống hoặc không được sử dụng, với 'các vị trí trống đầu cơ' do các nhà đầu tư Australia hạn chế nguồn cung và đẩy giá lên cao hơn, The Courier Mail đưa tin.

Ông cho rằng các chính phủ cần giảm các động lực cho việc trục lợi ngắn hạn từ nhà ở.

Dữ liệu mới nhất của SQM Research cho thấy Brisbane đã trải qua mức tăng giá thuê 22% trong năm qua lên 610 USD / tuần, với số căn hộ tăng 11,2% lên 430 USD / tuần.

Trong năm qua, chi phí thuê nhà ở hầu hết các thành phố thủ đô đã tăng ở mức hai con số, với các chuyên gia dự đoán chúng sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi giá thuê tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ.

Vào tháng 4, một báo cáo của Anglicare Australia cho thấy chỉ có 5 trong số 45.000 chỗ thuê có giá cả phải chăng cho một người trên Jobseeker.

Giá thuê nhà tăng trong năm qua

SYDNEY: Tăng 17,1% lên $ 766,70 một tuần

MELBOURNE: Tăng 6,5% lên 547,10 đô la một tuần

BRISBANE: Tăng 19,5% lên $ 570,80 một tuần

PERTH: Tăng 13,7% lên $ 575,70 một tuần

ADELAIDE: Tăng 15,6% lên $ 494,40 một tuần

CANBERRA: Tăng 16,4% lên $ 768,30 một tuần

DARWIN: Tăng 4,7% lên 611,10 đô la một tuần

HOBART: Tăng 4,5% lên $ 511 một tuần

Nguồn: SQM Research Dữ liệu giá thuê nhà trung bình hàng tuần cho thấy mức tăng hàng năm trong năm tính đến ngày 12 tháng 3 năm 2022

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/more-than-80-000-homes-not-being-leased-out-across-queensland-despite-rental-squeeze/ar-AAYBxJc?ocid=EMMX&cvid=c266326a676748a990635a79fd1a705f
Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Queensland

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Queensland

Người dân Queensland đang phải đối mặt với tình trạng mất điện trong đêm thứ ba khi việc các máy phát điện từ chối cung cấp điện tràn lan bị cáo buộc là “gây nguy hiểm cho cuộc sống và doanh nghiệp”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất