Hòn đảo kỳ lạ chi chít loài sinh vật màu đỏ bu kín, xem ảnh sởn gai ốc nhưng khách nước ngoài vẫn ham tới khám phá

Hòn đảo kỳ lạ chi chít loài sinh vật màu đỏ bu kín, xem ảnh sởn gai ốc nhưng khách nước ngoài vẫn ham tới khám phá

Hòn đảo ở Úc này không chỉ tập trung nhiều loài sinh vật quý hiếm mà còn nổi tiếng bởi cảnh quan kỳ vĩ.

Đảo Christmas (hay còn gọi đảo Giáng sinh) là một hòn đảo của Úc, nằm trên biển Ấn Độ Dương. Đây là một hòn đảo nhỏ nhưng nổi tiếng xinh đẹp với những khu rừng kín và bờ biển xanh ngát mịn màng. Vùng biển ở đây quanh năm ấm áp, an toàn và đặc biệt là vắng người thích hợp cho những ai đam mê lặn biển, bơi lội.

Ảnh @saganesss

Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp ra, hòn đảo này còn có một hiện tượng lạ là cứ đến mùa Giáng sinh thì du khách sẽ được chứng kiến hàng triệu con cua đỏ di cư ra biển. Đối với những ai mắc hội chứng sợ những thứ “nhung nhúc”, họ nổi da gà, coi đây chẳng khác nào cơn ác mộng. Thậm chí người bản địa đôi khi cũng dửng dưng trước hiện tượng này vì... quá phiền. Tuy nhiên với nhiều người, đây lại là một điểm đến đặc sắc. Du khách cực kỳ thích thú với hình ảnh những chú cua đỏ phủ kín mặt đất, lúc này hòn đảo như được khoác một chiếc áo màu đỏ tươi rất rực rỡ.

Cảnh tượng thường thấy mỗi Giáng sinh ở hòn đảo này

Cua bò kín lối

Vào mùa cua di cư, nhiều phương tiện bị cấm hoạt động tại nhiều con đường trên hòn đảo. Người ta dựng lên những hàng rào bằng hai bên đường để giúp cua đi qua đường an toàn hơn, giảm thiểu số lượng cua bị cán bởi các phương tiện giao thông.

Điều khiến đảo Giáng sinh thu hút hàng triệu khách du lịch không chỉ có những con cua đỏ di cư ra biển mà còn là sự thân thiện, nồng hậu của người dân bản địa nơi đây. Họ vô cùng mến khách, luôn mang đến cho du khách sự thoải mái, gần gũi.

Nguồn: Tổng hợp

Vừa Đi Vừa Sợ - Chuyên đề vén màn những địa điểm rùng rợn, bí hiểm từ ngóc ngách Việt Nam cho tới cửa ngõ địa cầu. Bạn chỉ có thể đọc vào nửa đêm, giờ khác mất thiêng!

Từ di tích đồ sộ cho đến hang cùng ngõ hẻm, từ sự kiện lịch sử cho đến những chuyện truyền miệng dù chưa thể khám phá tận mắt thì bây giờ có chúng tôi đi cùng bạn, kể cùng bạn.

Theo Kênh14
Link nguồn: https://kenh14.vn/hon-dao-ky-la-chi-chit-loai-sinh-vat-mau-do-bu-kin-xem-anh-son-gai-oc-nhung-khach-nuoc-ngoai-van-ham-toi-kham-pha-20210918211620131.chn
Đây là hòn đảo 'thiên đường' đáng sống bậc nhất thế giới

Đây là hòn đảo 'thiên đường' đáng sống bậc nhất thế giới

Gần đây, rất nhiều người Việt quan tâm đến hòn đảo Tasmania (Úc) vì cảnh đẹp như thiên đường cùng chất lượng không khí sạch và trong lành nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất