'Hỗn loạn' ở Queensland và NSW khi bão nghiêm trọng đổ bộ

'Hỗn loạn' ở Queensland và NSW khi bão nghiêm trọng đổ bộ

Đông Nam Úc đã bị vùi dập bởi những cơn bão nghiêm trọng chỉ trong một đêm, với tổng lượng mưa là 250mm được ghi nhận trong không gian chỉ trong ba giờ.

Cục Khí tượng đã cảnh báo những cơn dông nghiêm trọng có khả năng tạo ra gió giật, mưa lớn và lũ quét trên khắp khu vực Gold Coast ở Queensland trong suốt sáng thứ Sáu.

Các địa điểm có thể bị ảnh hưởng bao gồm Coolangatta, Miami và Southport.

Khu cắm trại Big 4 ở Helensvale đã phải sơ tán vào nửa đêm sau khi những người cắm trại thức dậy và thấy lều của họ bị ngập trong nước.

Họ nhanh chóng phải lao đến vùng đất cao hơn, với một người cắm trại ướt sũng nói rằng nó xảy ra trong khoảng thời gian chỉ 20 phút.

“Tôi đã tỉnh và em gái tôi chỉ hét lên để tôi dậy. Tôi thức dậy và tôi nghĩ, "Nó có lẽ không tệ như vậy" và trong vòng 20 phút, vâng, nước đã tràn qua lều của chúng tôi, "

“Đó là sự hỗn loạn… hàng chục người cố gắng thoát ra cùng một lúc.”

Các nhân viên của Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Queensland đã được gọi đến 5 sự cố trong đêm liên quan đến các phương tiện bị kẹt trong nước lũ.

Các tàu đã hai lần phải được triển khai để giải cứu người khỏi xe của họ. Không có thương tích nào được báo cáo từ cả hai vụ việc.

Các đội của Dịch vụ Khẩn cấp Bang Queensland (SES) cũng đã trả lời 12 cuộc gọi từ 6 giờ chiều thứ Năm cho các mái nhà bị dột.

Bốn trăm chín mươi sáu khách hàng của Energex ở Đông Nam Queensland đã bị mất điện vào lúc 7h30 sáng do thời tiết.

Trường Cao đẳng Cơ đốc Phục lâm Tweed Valley đã phải đóng cửa vào thứ Sáu sau khi sân của trường bị ngập lụt.

“TRƯỜNG HỌC BỊ ĐÓNG CỬA NGAY HÔM NAY do lũ lụt cục bộ! Chúng tôi hy vọng bạn không sao cả, ”nhà trường cho biết.

Các trại sinh tại lễ hội âm nhạc CMC Rocks tại Ipswich cũng đã có một đêm xối xả sau khi sân trại bị ướt đẫm.

“Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả nhân viên và trại sinh của chúng tôi vì đã trở thành những người lính tuyệt đối vượt qua thời tiết đêm qua,” CMC Rocks nói.

“Mọi người đều tử tế với nhau và hãy để CMC Rocks tỏa sáng qua cơn bão.”

“Có rất nhiều ánh nắng trên đường đi, tuy nhiên các khu cắm trại sẽ cần một thời gian để thấm nước. Hãy lưu ý điều này khi bạn đi lại và tránh bất kỳ chuyển động không cần thiết nào. "

Một số con đường đã bị đóng cửa qua khu vực Gold Coast vào sáng thứ Sáu do các điều kiện:

Maudsland Rd, Maudsland

Beaudesert Boonah Rd, Coulson

Hardy’s Rd, Mudgeeraba

Đường Clagiraba, Clagiraba

Birds Rd, Guanaba

Signato Drive, Helensvale

Hotham Creek Rd, Willow Vale

Đường Lanes, Wongawallan

Lở đất đã được báo cáo dọc theo Đường Pine Creek, trong khi cảnh báo gió mạnh cũng được đưa ra trên khắp vùng biển Gold Coast.

Văn phòng cho biết tổng lượng mưa lên tới 250mm đã được ghi nhận trong khoảng thời gian chỉ ba giờ ở một số khu vực qua đêm.

Nó cho biết: “Một khu vực dông rộng khắp khu vực lưu vực bờ biển phía nam đã tạo ra lượng mưa lớn đến dữ dội với tổng lượng mưa 150-250 mm được ghi nhận trong ba giờ qua,”

“Lượng mưa lớn đã khiến mực nước sông và các con lạch tăng nhanh và lũ lụt nhẹ đến trung bình ở một số khu vực.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/chaos-in-queensland-and-nsw-due-to-severe-storms/news-story/442522667e3df869569284c010360f30
Cảnh tượng hỗn loạn khi nhân viên hoàng gia gục ngã bên ngoài lễ tang của Nữ hoàng

Cảnh tượng hỗn loạn khi nhân viên hoàng gia gục ngã bên ngoài lễ tang của Nữ hoàng

Đã có những cảnh đáng lo ngại tại đám tang của Nữ hoàng với những bức ảnh nổi lên về những người gục ngã bên ngoài buổi lễ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất