Hơn một nửa số giáo viên Úc có ý định bỏ nghề

Hơn một nửa số giáo viên Úc có ý định bỏ nghề

Hơn một nửa số giáo viên Úc được khảo sát đang có ý định bỏ nghề, với một số người mô tả khối lượng công việc của họ là quá tải và không bền vững.

Một nghiên cứu của Đại học Monash được công bố vào tháng trước trên Tạp chí Giáo dục Úc đã khảo sát 2444 giáo viên tiểu học và trung học Úc trên khắp đất nước.

Báo cáo bao gồm một bảng câu hỏi mở rộng được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2019, trước khi đại dịch vẫn đang diễn ra.

Kết quả cho thấy gần 60% giáo viên có ý định rời bỏ nghề giáo.

Tỷ lệ hao mòn cao đến mức có tới một nửa số giáo viên tốt nghiệp sẽ rời đi trong năm năm đầu tiên của họ - chừng đó thời gian để đủ tiêu chuẩn trở thành giáo viên.

Áp lực khối lượng công việc, tình trạng kiệt sức và các vấn đề về sức khỏe - cũng như cách chúng được miêu tả trong các cuộc tranh luận công khai - là những lý do chính khiến bạn muốn nghỉ việc.

Trong số những giáo viên có ý định rời bỏ nghề giáo, 62% cho rằng áp lực khối lượng công việc và tác động của nó đối với sức khỏe và tinh thần của họ là lý do hàng đầu.

Tác giả chính Fiona Longmuir cho biết các giáo viên thường mô tả khối lượng công việc của họ là "quá mức", "không thực tế" và "không bền vững".

Một giáo viên cho biết họ không thể theo kịp danh sách các công việc hành chính ngày càng tăng, gây bất lợi cho việc giảng dạy học sinh.

"Yêu cầu quản lý và lượng thời gian dự kiến ​​tôi dành để làm những việc ở trường ngoài việc giảng dạy trực tiếp ... dường như tăng lên. Tuy nhiên, số giờ trong một ngày là hữu hạn", giáo viên nói.

Các giáo viên bày tỏ sự thất vọng với những gì họ coi là thủ tục giấy tờ, quản lý và báo cáo không cần thiết.

Kiệt sức, căng thẳng và kiệt sức được cho là những lý do khác khiến hơn 20% số người được hỏi dự định nghỉ việc.

Các giáo viên cũng đề cập đến cảm giác bị đánh giá thấp, đánh giá thấp và không được tôn trọng khi nói chuyện trước đám đông - đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông.

Các giáo viên NSW nói riêng đã lên tiếng yêu cầu họ được trả lương cao hơn trong những tháng gần đây.

Các nhà nghiên cứu khuyến nghị giảm khối lượng công việc của giáo viên và tăng cường nhận thức về mức độ phức tạp của các nhiệm vụ đặt ra để giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chất xám.

"Các giáo viên không ngại làm việc chăm chỉ. Nhưng họ cảm thấy quá tải bởi việc quản lý ngày càng gia tăng và tiêu chuẩn hóa đang đè nặng lên họ, điều được cho là không mang lại lợi ích cho học sinh", Tiến sĩ Longmuir nói.

"Nếu giáo viên cảm thấy rằng công việc của họ được đánh giá cao và rằng khối lượng công việc và cường độ cảm xúc trong công việc của họ đang được công nhận, điều đó có thể khiến họ cảm thấy ít muốn bỏ đi hơn."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-half-teachers-plan-quit-043606070.html
Câu chuyện cô luật sư thu nhập cao bỏ nghề để làm công việc “quèn”

Câu chuyện cô luật sư thu nhập cao bỏ nghề để làm công việc “quèn”

Tôi từng rất ngại kể với mọi người về việc mình thay đổi công việc kiếm sống bởi mỗi lần vậy, người ta thường nhìn tôi khinh khỉnh kiểu "Cô này bị làm sao thế".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất