Hơn một nửa số người tiếp xúc gần với bác sĩ nhiễm COVID tại Brisbane đã cho kết quả âm tính

Hơn một nửa số người tiếp xúc gần với bác sĩ nhiễm COVID tại Brisbane đã cho kết quả âm tính

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết cho đến nay không có dấu hiệu lây truyền trong cộng đồng liên quan đến một bác sĩ Brisbane bị nhiễm COVID, vì hơn một nửa số người tiếp xúc gần gũ i với cô ấy đã trả lại kết quả xét nghiệm âm tính

Nó diễn ra khi việc đóng cửa các bệnh viện, nhà tù, trung tâm chăm sóc người già và người khuyết tật ở vùng Greater Brisbane đã được kéo dài thêm 72 giờ nữa.

Phát biểu tại Bệnh viện Đại học Gold Coast, bà Palaszczuk cho biết việc gia hạn là một biện pháp phòng ngừa.

"Hãy kiên nhẫn thêm 72 giờ nữa, ngay trong khi chúng tôi hoàn thiện tất cả dữ liệu này và lấy kết quả xét nghiệm", cô nói.

Các cơ quan y tế đã khẩn trương kiểm tra hàng trăm người có liên hệ mật thiết với bác sĩ có kết quả dương tính với chủng coronavirus ở Anh vào tuần trước sau khi làm việc tại Bệnh viện Princess Alexandra ở Brisbane.

Các nhà chức trách cũng đang điều tra xem liệu một du khách trở về có lây bệnh cho một khách khác khi đang ở trong khu vực cách ly khách sạn tại Hotel Grand Chancellor của Brisbane hay không.

Bà Palaszczuk cho biết tính đến nay đã có 400 người liên hệ với bác sĩ đã được kiểm tra và 58% trong số đó cho kết quả âm tính.

Khách sạn đã bị phong tỏa trong 72 giờ vào Chủ nhật, khách không thể ra hoặc vào tòa nhà.

Queensland không ghi nhận trường hợp mắc phải tại địa phương và đã tiến hành 7.000 cuộc kiểm tra trong 24 giờ qua.

Đã mở rộng kiểm dịch cho khách của Hotel Grand Chancellor

Phó Giám đốc Y tế của Queensland, Tiến sĩ Sonya Bennett cho biết các nhà chức trách vẫn đang làm việc thông qua thông tin từ Hotel Grand Chancellor.

Cô cho biết tất cả các nhân viên làm việc trong khoảng thời gian rủi ro từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 3 đã được kiểm tra vào ngày hôm qua.

Tất cả những khách rời khỏi khách sạn từ ngày 1 tháng 3 cũng đã được yêu cầu cách ly và đi kiểm tra

Tiến sĩ Bennett cho biết những khách thuộc diện cách ly của khách sạn lưu trú trên tầng một của khách sạn trong thời gian rủi ro sẽ cần được gia hạn cách ly trong 14 ngày kể từ ngày 9 tháng Ba.

Đối với tất cả những khách khác ở trên các tầng khác nhau, cô ấy cho biết một quyết định sẽ được đưa ra vào ngày mai về việc liệu việc cách ly của họ có được gia hạn để đề phòng hay không.

Chiến dịch tiêm vaccine đang đi đúng hướng

Bà Palaszczuk cho biết tối qua bà đã nói chuyện với Thủ tướng Scott Morrison về tình trạng gia tăng bệnh nhiễm trùng ở Papua New Guinea và sẽ nói chuyện lại với ông vào hôm nay.

"Tôi sẽ không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào cho đến khi tôi nhận được bản cập nhật vào tối nay, nhưng tôi có thể nói rằng tiểu bang và chính phủ liên bang đang xử lý vấn đề nhiễm trùng ở Papua New Guinea rất nghiêm túc,"

Bộ trưởng Bộ Y tế Yvette D'Ath cho biết toàn bộ nhóm vắc xin 1A đang theo dõi để được tiêm vắc xin COVID-19 trong vòng hai tuần.

Bà cho biết tính đến sáng nay, 6.000 trong số 10.000 nhân viên tại Bệnh viện Đại học Gold Coast đã được tiêm chủng.

Bà D'Ath nói: “Không ai trong 1A bỏ lỡ hoặc hủy đặt phòng để giao nó cho người khác - họ đang đến nơi, họ đang được tiêm phòng.”

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết việc tiêm vắc xin bổ sung "còn thừa" từ liều lượng sẽ không bị lãng phí mà sẽ được sử dụng để tiêm chủng cho các nhân viên bệnh viện khác có sẵn tại thời điểm đó.

"Nó thay đổi hàng ngày về số lượng Pfizer và AstraZeneca mà chúng tôi có, vì vậy chúng tôi phải thích nghi nhanh chóng và đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng thêm 14 trang web, trong tuần này,"

"Chúng tôi thực sự vui mừng về các mục tiêu. Đến giữa tháng 4, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp 20.000 vắc xin mỗi tuần.”

"Chúng tôi đang làm việc để đạt được mục tiêu của Khối thịnh vượng chung là mọi người dân Queensland đủ điều kiện được tiêm vắc xin đầu tiên vào cuối tháng 10 và đó là mục tiêu mà chúng tôi đang hướng tới, nếu chúng tôi nhận được nguồn cung cấp."

Tiến sĩ Bennett cho biết các báo cáo về đông máu từ những người được tiêm vắc xin AstraZeneca ở Na Uy dường như không cao hơn bất kỳ mức độ nào mà cộng đồng thường mong đợi.

Bà nói: “Điều quan trọng cần lưu ý là Vương quốc Anh đã phân phối nhiều vắc-xin AstraZeneca hơn bất kỳ ai và không thấy tín hiệu cụ thể đó nên mọi quốc gia đều đang theo dõi sự an toàn và các biến cố bất lợi”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-03-16/coronavirus-queensland-doctor-cases-community-transmission/13251914
Các hạn chế COVID của Queensland được mở rộng mặc dù không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Các hạn chế COVID của Queensland được mở rộng mặc dù không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Tất cả các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật ở Greater Brisbane sẽ vẫn đóng cửa trong 72 giờ nữa mặc dù Queensland tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất