Hơn một phần ba người Úc không đủ khả năng đi du lịch nước ngoài

Hơn một phần ba người Úc không đủ khả năng đi du lịch nước ngoài

Hơn một phần ba người Úc đã bị loại khỏi các chuyến du lịch nước ngoài, với những người đi nghỉ mát đầy hy vọng sẽ bị ảnh hưởng bởi giá vé máy bay tăng vọt trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng sâu sắc.

Nghiên cứu mới từ Finder cũng cho thấy khoảng 1/4 người Úc chỉ đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch, với rất nhiều khó khăn để biến kỳ nghỉ trong mơ của họ thành hiện thực.

Với giá cả leo thang trên mọi thứ, từ xăng dầu đến khoai tây, ngay cả những kỳ nghỉ bình dân cũng trở thành một thứ xa xỉ ngoài tầm với của nhiều người – và con số đó đang tăng lên.

Chuyên gia bảo hiểm du lịch Finder James Martin cho biết các chuyến bay “không phải là ngoại lệ” đối với việc tăng chi phí.

Ông nói: “Chi tiêu tùy ý đang bị lùi lại khi nhiều người tìm cách cắt giảm.”

Trong năm 2017-18, giá của một chuyến bay trung bình từ Melbourne đến London, một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất của người Úc, là $1412.

Ngày nay, mức trung bình là 2677 đô la gần gấp đôi mức giá đó.

Đối với những du khách tiết kiệm đủ tiền thành công để đi nước ngoài, có thể thực hiện một số bước đơn giản để giúp duy trì chi tiêu trong phạm vi ngân sách.

Ông Martin cho biết: “Hãy đặt trước, đi du lịch ngoài giờ cao điểm và theo dõi các đợt giảm giá vé máy bay để đảm bảo có được các chuyến bay quốc tế rẻ nhất.”

“Sử dụng điểm thưởng tích lũy và đi du lịch trong nước là những cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền.”

Ông Martin cho biết một khoản chi phí lớn như một kỳ nghỉ quốc tế nên được lên kế hoạch trước 5 năm và nếu một người không đủ khả năng chi trả những thứ cần thiết cho chuyến du lịch như bảo hiểm, thì đơn giản là họ không nên đi nghỉ ở nước ngoài.

“Nếu bạn không đủ khả năng để đảm bảo cho chuyến đi của mình, bạn không đủ khả năng để đi nghỉ,”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/more-than-one-in-three-aussies-cant-afford-to-travel-abroad-c-10961172
Ảo tưởng vừa làm việc, vừa du lịch khắp thế giới

Ảo tưởng vừa làm việc, vừa du lịch khắp thế giới

Mệt mỏi vì di chuyển liên tục, công việc bất cập do đường truyền mạng kém, nhiều người du mục kỹ thuật số vỡ mộng với giấc mơ xê dịch và khát khao quay lại lối sống cũ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất