Honda Civic Type R ‘cháy hàng’ tại Australia chỉ sau 24 giờ

Honda Civic Type R ‘cháy hàng’ tại Australia chỉ sau 24 giờ

Những khách hàng tiếp theo muốn đặt mua mẫu Honda Civic Type R tại Australia sẽ phải chờ đến năm 2024.

Honda Civic Type R hoàn toàn mới không chỉ nhận được phản hồi tích cực tại Nhật Bản mà thế hệ mới của mẫu xe hot hatch mang tính biểu tượng này cũng được báo cáo là “cháy hàng” tại Australia. Honda Australia chính thức mở đơn đặt hàng cho mẫu Honda Civic Type R 2023 vào ngày 1/12/2022 và chỉ trong vòng 1 ngày, lô hàng đầu tiên dành cho thị trường Australia đã được bán sạch.

Thông tin này được đăng tải bởi trang Drive của Australia. Một số đại lý Honda cho biết đợt đặt hàng tiếp theo sẽ chỉ bắt đầu vào khoảng giữa năm 2024. Về cơ bản, những người muốn đặt hàng Civic Type R mới sẽ phải đợi thêm 18 tháng nữa.

Và đó chỉ là để đặt hàng vì những người may mắn đã giành được suất mua chiếc Civic Type R vào tháng trước dự kiến ​​sẽ đợi tới 2 năm mới được nhận xe. Một số đại lý cho hay những chiếc xe đầu tiên có thể được giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2024 hoặc thậm chí vào năm 2025 do nhu cầu của người dùng quá lớn.

Mặc dù Honda Australia chưa tiết lộ có bao nhiêu chiếc Civic Type R mới đã được khách hàng đặt mua trong đợt mở bán đầu tiên, nhưng các đại lý đã ước tính rằng con số này khoảng 600 chiếc. Trước khi mở đơn đặt hàng, đã có khoảng 4.000 lượt bày tỏ sự quan tâm.

Tại thị trường Australia, Civic Type R có giá 72.600 đô la Úc (50.097 USD). Xe được trang bị động cơ xăng tăng áp 2.0L 4 xi-lanh, sản sinh công suất tối đa 320 PS (315 mã lực), tương đương với phiên bản dành cho thị trường Việt Nam.

Thu Phương
Link nguồn: https://autodaily.vn/2023/01/honda-civic-type-r-chay-hang-tai-australia-chi-sau-24-gio
Những tín hiệu tích cực cho thị trường xe oto của Úc

Những tín hiệu tích cực cho thị trường xe oto của Úc

Có những dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp xe hơi của Úc với doanh số bán hàng trong tháng 7 tăng nhẹ mặc dù nguồn cung tiếp tục hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất