Hồng Đăng giải trình và xin lỗi lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội

Hồng Đăng giải trình và xin lỗi lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội

Diễn viên Hồng Đăng đã làm bản giải trình gửi cho NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Mới đây, Nhà hát Kịch Hà Nội thông báo chính thức về sự việc của diễn viên Lê Hồng Đăng.

"Ông Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan và có bản tường trình về vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6/2022 đến ngày 12/8/2022. Trong bản tường trình, ông Đăng đã trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày. Do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên ông mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Ông Lê Hồng Đăng đã trình bày lịch trình di chuyển dự kiến là sang Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21/6/2022 - 1/7/2022 sẽ về lại Việt Nam. Nhưng đến ngày 24/6/2022, ông Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì thế, Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó. Đến ngày 6/8/2022, ông Đăng mới về đến Việt Nam.

Đến nay trong bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Lê Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình.

Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội", thông báo nêu.

Trước đó, trao đổi với phóng viên VOV.VN, NSND Trung Hiếu cho biết, sau khi nhận giải trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát sẽ họp Hội đồng khen thưởng - kỷ luật, sau đó gửi văn bản xin ý kiến của Sở VHTT Hà Nội. Tất cả các công việc này đều phải dựa trên thông tin thực tế và chính thống. NSND Trung Hiếu cũng phủ nhận thông tin Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ cho diễn viên Hồng Đăng thôi việc.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/hong-dang-giai-trinh-va-xin-loi-lanh-dao-nha-hat-kich-ha-noi-20220817165344704.chn?fbclid=IwAR3-DI_3QO_4pawrUUamyG57Nk9loenp2yp6JgbFCQczP0-LYnaqxN2OnHg

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất