Hong Kong bắt băng nhóm gốc Việt cùng 130kg cầ n sa

Hong Kong bắt băng nhóm gốc Việt cùng 130kg cầ n sa

Băng nhóm bị bắt tại 2 biệt thự ở Hong Kong cùng 130kg chế phẩm cầ n sa.

Băng nhóm bị bắt tại 2 biệt thự ở Hong Kong cùng 130kg chế phẩm cần sa.

Cục chống ma túy của Hong Kong hôm 25/12 triệt phá trang trại trồng cần sa đặt trong một căn biệt thự ở quận phía nam Sai Kung và thu giữ 50 kg các chế phẩm từ cần sa trị giá gần 3 triệu USD, Asia Times đưa tin.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện biệt thự rộng hơn 900 m2 được lắp đặt hệ thống đường ống tưới tiêu, thông gió và bên trong khu nhà kính ở tầng trệt và lầu một chất đầy phân bón, theo báo địa phương.

Tuần trước, cơ quan chức năng Hong Kong cũng phát hiện một xưởng sản xuất cần sa tương tự ở Tai Po, khu dân cư truyền thống hơn 700 tuổi, và bắt giữ hai người đàn ông gốc Việt. Hai người này sau đó đã thú nhận hành vi trồng cần sa. Tổng cộng số lượng cần sa thu được tại hai địa điểm lên tới 130 kg.

Cảnh sát nghi ngờ một người đàn ông gốc Việt mang quốc tịch Anh, nằm trong số những đối tượng vừa bị bắt, là người quản lý trực tiếp hai trang trại này. Đại diện cảnh sát thừa nhận chưa bắt được kẻ chủ mưu cùng các đồng phạm có liên quan và cũng không thể xác định hiện còn bao nhiêu trang trại trồng cần sa tương tự tại Hong Kong chưa bị phát hiện.

Mời các bạn xem thêm tin Bắt 4 thanh niên VN trồng cần sa lớn nhất tỉnh ở Nhật Bản

Chủ mưu hơn 800 cây cần sa không thừa nhận tội lỗi và nói rằng không biết đó là loại cây trái phép.

Cách đây ít ngày, cảnh sát Nhật Bản đã bất ngờ ập vào một cơ sở trồng cần sa trái phép của 4 thanh niên Việt Nam ở tỉnh Shiga, đảo Honshu. Đây là vụ bắt giữ trồng cần sa lớn nhất trong lịch sử tỉnh này.

Cảnh sát cho biết họ nhận được nguồn tin về việc “có người nước ngoài tàng trữ, sản xuất chất cấm”. Sau khi khám xét nhà riêng, cảnh sát bắt giữ Ngô Khương Đông cùng 3 đồng phạm khác vì trồng cần sa trái phép. Đây đều là những công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản.

Trong ngôi nhà 2 tầng của Đông, cảnh sát tìm thấy hơn 800 cây cần sa và nhiều thiết bị chiếu sáng, làm khô. Tại đồn cảnh sát, Đông không thừa nhận hành vi của mình và nói rằng không biết đó là cần sa. 2 người khác đã nhận tội.

Đây không phải là lần đầu tiên có người Việt Nam bị bắt vì trồng cần sa ở Nhật Bản. Năm 2016, cảnh sát Osaka cũng bắt một người Việt Nam trồng trái phép 500 cây cần sa. Đầu năm 2017, một đôi vợ chồng trẻ bị bắt giam vì trồng hơn 300 cây cần sa trong một căn hộ nhỏ.

Cần sa, hay còn gọi là cây gai dầu, là một loại thảo dược trồng nhiều ở Trung Á, lục địa Ấn Độ. Chúng được xem là loại cây mang các hoạt chất gây nghiện nếu sử dụng với liều lượng quá mức. Theo ước tính, trên thế giới có từ 150-230 triệu người sử dụng cần sa.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất