Hộp đêm Monsoons ở Darwin cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Hộp đêm Monsoons ở Darwin cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Một hộp đêm nổi tiếng được mệnh danh là 'địa điểm cần quan tâm' vì ngày càng có nhiều địa điểm tiếp xúc hơn được kết nối với một trường hợp Covid-19 dương tính.

Các nhà chức trách Lãnh thổ phía Bắc vẫn chưa xác định được gần hơn bệnh nhân nào đã gây ra một vụ sợ hãi Covid-19 hàng loạt trên Darwin và Katherine.

Bộ trưởng Michael Gunner hôm thứ Sáu cho biết trường hợp dương tính, ở độ tuổi 20, đang được chăm sóc cho các công nhân tại Trung tâm Phục hồi Quốc gia và đang được thẩm vấn với hy vọng tìm ra nguồn lây nhiễm.

Vào tối thứ sáu và thứ bảy, người đàn ông đã dành thời gian với một người đã đi đến Lãnh thổ phía Bắc từ Cairns.

Ông Gunner nói rằng người đó đang bị thẩm vấn khi đang bị cách ly để xem liệu họ có phải là nguồn tin khả dĩ hay không.

Khu vực Katherine đã bắt đầu phong tỏa khẩn cấp trong 72 giờ đối với trường hợp mắc phải tại địa phương kể từ 12h01 sáng thứ Sáu.

Nhân viên hợp đồng chưa được tiêm phòng đang làm việc tại Cơ sở RAAF Tindal ở Katherine là trường hợp lây truyền bệnh trong cộng đồng đầu tiên của Lãnh thổ phía Bắc kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Greater Darwin cũng đã bước vào “đợt khóa” đầu tiên chỉ áp dụng cho những người chưa được tiêm phòng.

Những người đã tiêm chủng đầy đủ có thể tiếp tục di chuyển nhưng phải đeo khẩu trang, trong khi những người không thể rời khỏi nhà chỉ vì những lý do cần thiết, như đi xét nghiệm hoặc tiêm chủng và đi mua hàng tạp hóa.

Ông Gunner cho biết 13 người liên lạc thân thiết đang thuê tàu đánh cá vào Chủ nhật từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều đã được liên lạc và đưa vào diện cách ly.

Ông cho biết 53 người thân cận có liên hệ với Câu lạc bộ Katherine, nơi 26 người đã được liên lạc và đưa vào diện cách ly, trong khi 27 người vẫn chưa nhận được phản hồi từ chính quyền.

Hai địa điểm phơi nhiễm thông thường bổ sung cũng đã được công bố, nơi bất kỳ ai tham dự trong những ngày và thời gian được phân bổ phải ngay lập tức được kiểm tra và ở trong tình trạng tự cách ly cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính được trả lại.

Các địa điểm này là Katherine Woolworths vào Thứ Hai, ngày 1 tháng 11 từ 18:30 chiều đến 18:00 chiều và Puma Katherine Truckstop ở Katherine South vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 11 từ 6.17 sáng đến 6.25 sáng.

Bộ trưởng cho biết hộp đêm Monsoons ở Darwin cũng là một "địa điểm đáng quan tâm".

“Chúng tôi không nghĩ rằng trường hợp dương tính đã lây nhiễm vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 10 khi anh ta ở đó, nhưng với số lượng người ở đó và thời gian tiếp xúc lâu, đây có thể là nơi anh ta đã nhiễm vi rút,” ông Gunner nói.

"Chúng tôi không biết điều đó nhưng để an toàn, đó là giả định mà chúng tôi sẽ làm việc ngay bây giờ."

Bất cứ ai từng đến hộp đêm nổi tiếng đều được yêu cầu kiểm tra và ở trong tình trạng cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

United Noonamah Roadhouse hiện là một địa điểm có nguy cơ phơi nhiễm thấp, nơi những người đã đến thăm doanh nghiệp vào Thứ Hai, ngày 1 tháng 11 từ 6 giờ 50 sáng đến 6 giờ 22 phút sáng cần được xét nghiệm vi rút và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Không có dấu vết dương tính nào của Covid-19 được phát hiện trong nước thải từ Darwin hồi đầu tuần. Các nhà chức trách vẫn đang chờ đợi kết quả từ Katherine.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/northern-territory/covid19-nt-monsoons-nightclub-in-darwin-a-location-of-concern/news-story/6e23c91a5816c28ccb13fc8dd6fa60e3
Cảnh báo về hành vi lừa đảo tinh vi giả mạo Australia Post

Cảnh báo về hành vi lừa đảo tinh vi giả mạo Australia Post

Một phụ nữ đã chia sẻ bức ảnh về một email lừa đảo tinh vi được gửi từ Bưu điện Australia, cảnh báo mọi người nên cảnh giác khi đưa thông tin cá nhân lên mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất