Hợp đồng ứng dụng đồng hồ đỗ xe thiếu minh bạch, giá trị

Hợp đồng ứng dụng đồng hồ đỗ xe thiếu minh bạch, giá trị

Một hợp đồng được trao mà không cần đấu thầu cho một công ty để xử lý các khoản thanh toán cho đồng hồ đậu xe ở NSW đã bị chỉ trích là thiếu minh bạch và thiếu bằng chứng về giá trị đồng tiền.

Ứng dụng ParknPay, do chính phủ liên minh bang cũ khởi xướng, đã phải chịu một cuộc kiểm toán nhằm đánh giá liệu các quan chức NSW có tuân thủ luật pháp khi trực tiếp đàm phán hợp đồng với công ty Duncan Solutions hay không.

Ứng dụng này cho phép mọi người trả tiền đỗ xe qua điện thoại di động thay vì bằng máy ven đường và công ty đã ký hợp đồng cung cấp các dịch vụ phụ trợ.

Nhưng một báo cáo từ Văn phòng Kiểm toán NSW cho thấy Bộ Dịch vụ Khách hàng đã không đưa ra được cơ sở để đàm phán trực tiếp mà không có quy trình đấu thầu cạnh tranh và đã vội vàng đưa ra quyết định dùng thử ứng dụng này ở The Rocks ở Sydney.

“Không có bằng chứng nào cho thấy việc mua sắm đạt được giá trị đồng tiền,”

“Mặc dù được pháp luật yêu cầu cũng như chính sách bắt buộc của chính phủ NSW, Bộ đã không xem xét làm thế nào để đảm bảo giá trị đồng tiền, cũng như không chứng minh được sự hiểu biết đầy đủ về ý nghĩa của giá trị đồng tiền.”

Ban đầu được đề xuất trị giá 400.000 đô cho hợp đồng một năm, bộ đã ký hợp đồng ba năm trị giá 1,26 triệu đô vào tháng 7 năm 2019.

Cuối cùng, chương trình này tiêu tốn 1,93 triệu đô sau khi được gia hạn thêm năm thứ hai vào tháng 7 năm 2023.

Cuộc kiểm toán cho thấy bộ này không quản lý hiệu quả các xung đột lợi ích cũng như không ghi lại các quyết định quan trọng.

Báo cáo cho biết: “Bộ thiếu trách nhiệm giải trình và tính minh bạch trong tương tác với bộ trưởng và văn phòng bộ trưởng, dẫn đến việc làm mờ ranh giới giữa chính phủ hành pháp và dịch vụ công”.

Chính phủ Lao động Minns đã cắt giảm nguồn tài trợ cho ứng dụng này trong ngân sách tháng 9 năm 2023, với lý do cần phải cân bằng sổ sách bằng cách cắt giảm các lỗ hổng ngân sách và các chương trình không được cấp vốn.

Văn phòng kiểm toán đã đưa ra một số khuyến nghị để cải thiện quy trình mua sắm hợp đồng, bao gồm cải tiến các phương pháp lưu giữ hồ sơ và các quy trình tương tác giữa nhân viên của Bộ và văn phòng Bộ trưởng.

Trả lời cuộc kiểm toán, thư ký bộ phận sắp mãn nhiệm Emma Hogan đã thừa nhận những phát hiện và chấp nhận các khuyến nghị.

Bà lưu ý rằng các sự kiện được xem xét trong báo cáo đã diễn ra ba năm trước đó và kể từ đó Bộ đã phải chịu ba cuộc đánh giá bên ngoài về hoạt động mua sắm của mình.

Bà Hogan nói: “Trong suốt 4 năm đảm nhiệm vai trò này, (bộ) đã tiếp tục nỗ lực cải thiện các quy trình và sự tuân thủ”.

“Là một phần trong quá trình bàn giao cho (Thư ký sắp tới Graeme Head), tôi đã đề xuất… có thể đã kịp thời đánh giá xem (bộ) đã thực hiện các khuyến nghị từ các đánh giá trước đó tốt như thế nào.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/parking-meter-app-contract-lacked-040312010.html
Sự tăng trưởng dân số của Úc được thúc đẩy bởi mức độ nhập cư kỷ lục

Sự tăng trưởng dân số của Úc được thúc đẩy bởi mức độ nhập cư kỷ lục

Theo dữ liệu mới, dân số Úc đã tăng lên 26,6 triệu người trong năm tính đến cuối tháng 6, với sự gia tăng dân số được thúc đẩy bởi làn sóng nhập cư nước ngoài kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất