Hướng dẫn cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 hiệu quả ở Sydney

Hướng dẫn cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 hiệu quả ở Sydney

Hàng nghìn người Úc phải chờ đợi lâu để được tiêm vắc xin COVID-19, nhưng tìn h trạng này sẽ được cải thiện đáng kể nhờ một công cụ trực tuyến mới

Trang web nổi tiếng Health Engine hiện đang giúp người tiêu dùng xác định vị trí các phòng khám có sẵn sàng để sử dụng trong vòng vài giây.

Cư dân Double Bay, Pamela Stein, người mắc chứng rối loạn miễn dịch tự động, đã chờ đợi cuộc hẹn của cô trong gần một tháng.

"Tôi đã ghi tên mình tại ba phòng khám khác nhau và tôi không nhận được cuộc gọi lại trong ba tuần"

"Tôi nghĩ bạn chỉ may mắn nếu bạn có thể hoàn thành nó."

Các chuyên gia cho biết không thiếu nguồn cung nhưng việc tìm ra phòng khám nào thực sự có vaccine trong kho đang khá khó khăn.

"Vấn đề là vì chúng được triển khai trong các giai đoạn khác nhau", Giám đốc điều hành của Health Engine, Tiến sĩ Marcus Tan cho biết.

"Thật không dễ dàng để xác định đâu là những người thực sự đã được tiêm chủng"

Sử dụng trang web của Health Engine, các bạn có thể tìm thấy hàng chục phòng khám bác sĩ gia đình tại Sydney có nhận tiêm chủng vào ngày mai ở các vùng ngoại ô bao gồm Bondi Junction, Ashfield, Auburn, Cherrybrook và Northmead.

Bạn không cần phải là bệnh nhân hiện tại của phòng khám, nhưng bạn phải đủ điều kiện là một phần của triển khai giai đoạn 1B hiện tại, bao gồm những người trên 70 tuổi và những người có tình trạng bệnh lý cơ bản.

Đối với những người muốn chờ đợi bác sĩ đa khoa của riêng mình, các chuyên gia cho rằng bạn rất có thể sẽ gặp may nếu liên hệ vào cuối ngày.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Giáo sư Robert Booy nói rằng “Ở những nơi có sẵn thì tốt nhất là nên dùng hết liều khi hết ngày.”

"Bởi vì một khi lọ đã mở, bạn không thể sử dụng nó vào ngày hôm sau."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-vaccine-how-you-can-jump-the-queue-in-sydney/35d464a1-e8f7-4829-9c1e-bc7d69d2fe32
Chính phủ đang tìm kiếm lời khuyên để đưa chiến dịch tiêm chủng trở lại quỹ đạo

Chính phủ đang tìm kiếm lời khuyên để đưa chiến dịch tiêm chủng trở lại quỹ đạo

Bộ trưởng Thương mại Dan Tehan nói với chương trình Chương trình nghị sự Chủ nhật của Sky News rằng mục tiêu của chính phủ là để tất cả người dân Úc được tiêm ít nhất một liều vắc-xin vào cuối năm nay, sau khi nó được phát sóng vào tuần trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất