Hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đối với visa vợ chồng Úc

Hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đối với visa vợ chồng Úc

Trong quá trình phỏng vấn, đương đơn cần phải chứng minh cho viên chức phỏng vấn thấy rằng tìn h yêu của đương đơn và người bảo lãnh là thật, và đương đơn biết rõ về cuộc sống của người bảo lãnh tại Úc.

Qua quá trình xin tái cứu xét lên tòa án di trú Úc cho nhiều hồ sơ bảo lãnh vợ-chồng và hôn thê-hôn phu bị từ chối, Đào đúc kết được nguyên nhân phổ biến mà đương đơn bị từ chối cấp visa, đó là sự nghi ngờ của viên chức phỏng vấn về mối quan hệ.

Điều này xảy ra vì tình trạng đám cưới và bảo lãnh giả bị phát hiện quá nhiều trong thời gian vừa qua. Vì thế viên chức phỏng vấn vẫn luôn chú trọng xem xét tình yêu đích thực của mối quan hệ. Họ sẽ xem xét rất kỹ các yếu tố chứng minh được mối quan hệ thật của đương đơn và người bảo lãnh.

Trong quá trình phỏng vấn, đương đơn cần phải chứng minh cho viên chức phỏng vấn thấy rằng tình yêu của đương đơn và người bảo lãnh là thật, và đương đơn biết rõ về cuộc sống của người bảo lãnh tại Úc. Những sự chứng minh đó phải thực sự thuyết phục, bằng cách nắm bắt được các thông tin cá nhân, thông tin tài chính, thông tin mối quan hệ…v..v..

Do vậy, để hồ sơ của bạn được an toàn, bạn cần có sự xem xét và đánh giá của các đại diện di trú có kinh nghiệm về di trú để chắc chắn rằng các bạn có đầy đủ những thông tin, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu và bằng chứng cho buổi phỏng vấn.

Đối với Đào khi đảm trách 1 hồ sơ vợ chồng dù là trong hay ngoài nước Úc, Đào đều trực tiếp giúp khách hàng chuẩn bị phần phỏng vấn gồm các câu hỏi mà viên chức phỏng vấn của Lãnh Sự Quán sẽ hỏi. Đào cùng khách hàng thực hiện những cuộc phỏng vấn mẫu sau khi nộp hồ sơ để nhỡ có bị gọi điện thoại phỏng vấn bất ngờ, và luyện phỏng vấn trước khi đi phỏng vấn thật.

Như vậy, khách hàng sẽ an tâm và không bị bất ngờ khi gặp những câu hỏi phỏng vấn khó. Đào là đại diện di trú duy nhất tại Sydney luyện phỏng vấn như thế này cho khách hàng.

Những lưu ý cho buổi phỏng vấn đối với visa vợ chồng Úc:

Ngoài những giấy tờ tùy thân mang theo khi đến phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:

  • Bảng tường trình mối quan hệ
  • Danh sách những người thân, bạn bè của người bảo lãnh tại Úc
  • Thông tin về nơi cư trú của người bảo lãnh trong nhiều năm qua.

Đương đơn phải hiểu biết rất rõ ràng, cặn kẽ về đời sống của người bảo lãnh ở Úc, bao gồm: công việc, nhà cửa, xe cộ, tài sản khác, thông tin về thành phố cư ngụ, thân nhân và bạn bè của người bảo lãnh ở Úc.

Bảo Ngọc/ Báo Alo Úc
Diện visa vợ chồng phụ thuộc khác gì với visa đoàn tụ?

Diện visa vợ chồng phụ thuộc khác gì với visa đoàn tụ?

Dưới đây là những thông tin về hai diện này để các bạn dễ so sánh và nắm rõ hơn.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất