Hướng dẫn viên chế t thảm vì hành động vô ý thức của du khách Trung Quốc

Hướng dẫn viên chế t thảm vì hành động vô ý thức của du khách Trung Quốc

Một hướng dẫn viên người Thái Lan không m ay thiệ t mạn g khi chạy tới bảo vệ đoàn khách Trung Quốc sau khi một người trong nhóm du khách này kéo đuôi con voi khiến nó trở nên mất kiểm soát.

Một hướng dẫn viên người Thái Lan không may thiệt mạng khi chạy tới bảo vệ đoàn khách Trung Quốc sau khi một người trong nhóm du khách này kéo đuôi con voi khiến nó trở nên mất kiểm soát.

Vụ việc xảy ra vào chiều 21/12 tại công viên Tam Giác Vàng ở Chonburi, Thái Lan. Theo Daily Mail, hướng dẫn viên Yongji, 35 tuổi dẫn đoàn khách Trung Quốc gồm 30 người tới đây tham quan.

2 người trong số họ tham gia vào hoạt động cưỡi voi, những người khác thấy thích thú với hình ảnh này nên tiếp cận chú voi 17 tuổi Pai Utain để chụp ảnh kỷ niệm.

Một người trong số đó thậm chí còn kéo đuôi voi để bức ảnh của mình thêm sinh động. Nhưng hành động này khiến con voi nổi điên, hất tung một du khách đang cưỡi lên lưng nó xuống đất trong khi người còn lại phải hết sức vất vả mới trụ lại được.

Yongji sau khi chứng kiến vụ việc chạy tới để bảo vệ đoàn khách Trung Quốc. Nhưng do vướng phải đường chạy của con voi, hướng dẫn viên Thái Lan bị con vật húc ngã trước khi giẫm trúng dẫn tới thiệt mạng.

"Khoảng 10 người cố chụp ảnh cùng con voi. Tôi tìm cách ngăn họ nhưng không ai nghe tôi. Họ cố chụp ảnh cùng ngà voi khiến nó trở nên khó chịu. Nó bắt đầu bỏ chạy và tìm cách hất tung những người đang cưỡi trên lưng nó. Đoàn khách trông thấy vậy tháo chạy, còn người hướng dẫn đã không tránh kịp", một nhân chứng có mặt tại hiện trưởng thuật lại.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ được huy động tới hiện trường vào khoảng 17h30 nhưng không kịp. Yongji chết do vết thương nghiêm trọng trên ngực.

Các nhân viên làm việc tại công viên Tam Giác Vàng nói rằng họ hết sức bất ngờ và không khỏi sốc khi chứng kiến vụ việc bởi chú voi Utain luôn thân thiện với mọi người và chưa bao giờ tấn công ai.

"Loài voi thường rất dễ bị kích thích nếu ai đó kéo đuôi chúng. Tôi biết con voi này từ nhỏ. Tính khí của nó rất tốt và nó cũng chưa hề làm tổn thương ai", một quản tượng chia sẻ.

Trung tá Anan Lahuong, sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết giới chức sẽ điều tra lại vụ việc và gửi thi thể nạn nhân đi giám định pháp y.

Mời các bạn xem thêm tin "Sydney: Du khách Trung Quốc bị buộc tội sau ca phẫu thuật thẩm mỹ thất bại"

Một du khách Trung Quốc không có bất kỳ bằng cấp y khoa của Úc nào đang bị giam giữ sau khi cô bị cáo buộc đã tiêm một liều thuốc mê chết người khiến cho một chủ tiệm làm đẹp ở Sydney rơi vào tình trạng nguy kịch.

Cô Jie Shao chỉ mới đặt trên lên đất Úc vài ngày trước khi cô tiến hành tiêm thuốc vào người cô Jean Huang, 35 tuổi, trong một ca phẫu thuật tại trung tâm The Medi Beauty ở Chippendale khoảng 3:30 chiều thứ Tư.

Cô Huang, người sở hữu một phần thẩm mỹ viện này đã bị trụy tim và được đưa ngay tới Bệnh viện Royal Prince Alfred. Hiện cô đang trong tình trạng nguy kịch và cảnh sát đang lo ngại rằng cô Huang khó có thể sống sót, hoặc nếu sống sót thì cô cũng sẽ phải chịu tổn thương não nghiêm trọng.

Một tuyên bố từ tòa án đã cáo buộc cô Shao, người phụ nữ 33 tuổi vừa tới từ Trung Quốc 5 ngày trước, đã tiêm vào người cô Huang một hỗn hợp thuốc nặng thông qua một ống dẫn.

Sau đó, cô tiếp tục tiêm thêm các loại thuốc gây mê, gây tê khác vào ngực cô Huang trước khi bơm chất làm đầy ngực.

Tim cô Huang sau đó đã ngừng đập. “Cô Huang đã hoàn toàn bất động và ở trong tình trạng đó trong một khoảng thời gian,” tài liệu này viết.

Cô Shao đã nói với cảnh sát rằng cô đang ở đây theo visa du lịch và đang ở tại khách sạn The Mercure. Hai nhân viên khác tại thẩm mỹ viện đã cố gắng hô hấp nhân tạo nhưng không thành công. Sau đó cô Huang đã được đưa ngay tới bệnh viện và được các bác sĩ hồi sức.

Các thanh tra Redfern đã buộc tội Shao với tội danh gây ra tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể và sử dụng chất độc để gây nguy hiểm tính mạng. Cô đã bị từ chối bảo lãnh tại Tòa án Trung Ương ngày hôm qua, cảnh sát xác nhận cô đã đặt trước một chuyến bay để trở về Trung Quốc.

Các công tố viên cáo buộc 2 người này đã gặp nhau thông qua một người bạn chung và cô Huang đã đồng ý để cô Shao thực hiện phẫu thuật. Cô Shao thừa nhận rằng mình không có bất cứ bằng cấp y khoa nào tại Úc cũng như hành vi tiêm chất gây tê và chất bơm ngực. Tuy nhiên cô phủ nhận việc sử dụng thuốc giảm đau tramadol.

Cô Huang đã hỗ trợ việc mở rộng chuỗi các phòng khám Medi Beauty ở Box Hill, Victoria, vào tháng 1/2015 và hiện vẫn là giám đốc duy nhất tại đây. Thẩm mỹ viện này quảng cáo các loại chất bổ sung cho da và phương pháp tiêm chống nhăn da cũng các phương pháp làm đẹp khác dựa trên “nhưng công nghệ y khoa tiên tiến nhất.”

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất