Hủy hôn khi bạn gái m ang thai 8 tháng, gã đàn ông vẫn đòi lại tiền sính lễ

Hủy hôn khi bạn gái m ang thai 8 tháng, gã đàn ông vẫn đòi lại tiền sính lễ

Một người đàn ông ở Hà Nam, Trung Quốc đang đối mặt với cơn giận dữ của cộng đồng mạn g vì "dày mặt" đòi tiền sính lễ khi hủy hôn, dù bạn gái sắp đến ngày sinh.

Hẹn hò được một thời gian, người đàn ông ở Hà Nam, Trung Quốc đưa 80 nghìn nhân dân tệ (tương đương 270 triệu đồng) cho bạn gái như một loại sính lễ hay quà đính hôn. Sau đó, hai người bàn bạc chuyện hôn nhân; cô gái nói sau khi tổ chức đám cưới sẽ đi làm giấy chứng nhận kết hôn.

Không ngờ sau đám cưới, người đàn ông lại bội bạc. Anh ta không chỉ đề nghị chấm dứt hôn ước mà còn yêu cầu cô trả lại 80.000 tệ tiền sính lễ. Vì không được đáp ứng, anh ta kiện bạn gái - đang mang thai 8 tháng, sắp đến ngày sinh - ra tòa.

Tòa án cho rằng người đàn ông này không có lý do chính đáng để đòi lại số tiền trên, hành vi của anh ta vi phạm các nguyên tắc cơ bản của đạo đức và không phù hợp với phong tục địa phương. Do đó, yêu cầu của anh ta đã bị tòa bác bỏ.

Sau khi tin tức bị phanh phui, cư dân mạng giận dữ trút lên người đàn ông này hàng nghìn bình luận lên án, chỉ trích: "Những người như anh ta không xứng đáng làm cha"; "Đứa trẻ nên được dùng họ mẹ, đừng viết tên gã đàn ông này trong giấy khai sinh", "Làm sao trên đời lại có một người đàn ông như vậy?"...

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/huy-hon-khi-ban-gai-mang-thai-8-thang-ga-dan-ong-van-doi-lai-tien-sinh-le-ar723350.html
Phía sau hướng nghiệp: Sang Australia thăm... mới biết con ở Việt Nam

Phía sau hướng nghiệp: Sang Australia thăm... mới biết con ở Việt Nam

Con đi du học ở Australia, bố mẹ hàng tháng vẫn gửi tiền đều đặn. Họ không hề hay biết, con đã bỏ về Việt Nam thuê nhà ở 2 năm qua - TS tâm lý Đào Lê Hòa An chia sẻ câu chuyện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất