Hy vọng cho nông dân khi các cuộc đàm phán Trung Quốc bén rễ

Hy vọng cho nông dân khi các cuộc đàm phán Trung Quốc bén rễ

Nông dân Úc hy vọng một vòng đàm phán cấp cao mới sẽ giúp phá vỡ các rào cản thương mại tốn kém với Trung Quốc.

Tiếp cận xuất khẩu sang Trung Quốc đã bị hạn chế kể từ khi quan hệ ngoại giao trở nên tồi tệ nhưng có dấu hiệu cải thiện, với các cuộc họp cấp bộ trưởng trong tuần này và các cuộc thảo luận cấp cao hơn sẽ diễn ra.

Charlie Thomas từ Liên đoàn Nông dân Quốc gia cho biết Trung Quốc chiếm 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự can dự song phương có phối hợp của chính phủ hồi sinh và cải thiện khả năng tiếp cận thị trường Trung Quốc của chúng tôi”.

Bộ trưởng Thương mại Australia Don Farrell và Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao đang chuẩn bị gặp nhau sau khi đại diện hai nước có cuộc hội đàm bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Bộ trưởng Nông nghiệp Murray Watt, người đang ở châu Âu đàm phán một hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu, cho biết những dấu hiệu đầy hứa hẹn đang đến từ Bắc Kinh.

Thượng nghị sĩ Watt cho biết đã có sự quan tâm mới của Trung Quốc đối với một số ngành công nghiệp của Úc.

“Chắc chắn có những cuộc nói chuyện xung quanh ngành rằng họ đang có được những cách tiếp cận và sở thích mà họ chưa từng có trong một thời gian.”

"Ngay cả khi chúng tôi bắt đầu thấy sự đổi mới của kiểu đối thoại đó, thì đó rõ ràng là một điều tốt cho các nhà sản xuất của chúng tôi."


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/hope-for-farmers-as-china-talks-take-root/ar-AA16zkVa?ocid=EMMX&cvid=36014b6361d64cadb1933f5c367ccfc9
Gia đình Trung Quốc bị chỉ trích khoe của vì ném tiền cho khách

Gia đình Trung Quốc bị chỉ trích khoe của vì ném tiền cho khách

Một gia đình ở Trung Quốc đã ném hàng trăm tờ tiền, tổng trị giá khoảng 3.000 USD, trong tiệc sinh nhật 16 tuổi của con mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất