Hy vọng mới về công lý cho khách hàng của Optus khi khiếu nại bồi thường được đưa ra

Hy vọng mới về công lý cho khách hàng của Optus khi khiếu nại bồi thường được đưa ra

Một công ty luật đã đưa ra yêu cầu chống lại Optus về vụ tấn côn g mạn g khiến dữ liệu của gần 10 triệu người Úc bị tin tặc truy cập.

Maurice Blackburn đã gửi đơn khiếu nại đến Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (OAIC), trong đó điều mà cơ quan này mô tả là “một bài kiểm tra quan trọng đối với luật bảo mật của Úc”.

Khiếu nại tương tự như một khiếu kiện tập thể, trong đó Ủy viên có quyền ra lệnh bồi thường cho những người bị ảnh hưởng do vi phạm luật riêng tư.

“Theo Đạo luật Quyền riêng tư, các công ty phải thực hiện các bước hợp lý để bảo vệ thông tin cá nhân mà họ nắm giữ khỏi bị lạm dụng, can thiệp và truy cập trái phép”, người phát ngôn của Maurice Blackburn cho biết trong một tuyên bố.

"Những người không làm như vậy có thể phải đối mặt với các hình phạt bao gồm cả tiền phạt và bị yêu cầu bồi thường."


Người khiếu nại đại diện trong vụ việc là Sean Foley, nhà khoa học của Đại học Macquarie, người bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm dữ liệu.

“Tiến sĩ Foley đã được Optus thông báo vào tháng trước rằng các chi tiết cá nhân của anh ấy bao gồm các tài liệu nhạy cảm đã bị lộ trong vụ vi phạm, mặc dù anh ấy đã không còn là khách hàng vào năm 2017”.

Hiệu trưởng Maurice Blackburn Vavaa Mawuli cho biết vi phạm quyền riêng tư đang là một vấn đề ngày càng gia tăng khi các công ty ngày càng tin tưởng vào thông tin cá nhân.

“Khi mọi người được yêu cầu chia sẻ thông tin cá nhân để nhận các dịch vụ quan trọng, họ mong đợi dữ liệu đó được lưu giữ an toàn và không theo cách có thể khiến họ gặp rủi ro bị đánh cắp danh tính. Chúng tôi đã bắt đầu khiếu nại này ngay hôm nay để đòi bồi thường và buộc Optus phải chịu trách nhiệm về vụ vi phạm dữ liệu thảm khốc này ”.

Đó không phải là yêu cầu bồi thường hàng loạt duy nhất mà gã khổng lồ viễn thông đang phải đối mặt, khi công ty luật Slater & Gordon đang điều tra đơn kiện Optus và ủy viên quyền riêng tư Angelene Falk đang điều tra cuộc điều tra của riêng cô ấy.

Người phát ngôn của Optus cho biết: “Chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ mọi khiếu nại của người đại diện.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/online/hacking/new-hope-for-justice-for-optus-customers-as-compensation-complaint-made/news-story/c6b5f52ed67fd5a9e66763c997c83016
Hé lộ nghi phạm liên quan đến vụ hack dữ liệu Optus

Hé lộ nghi phạm liên quan đến vụ hack dữ liệu Optus

Nghi phạm bị cáo buộc tống tiền bằng cách sử dụng dữ liệu cá nhân liên quan vụ hack thông tin của 10.200 khách hàng Optus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất