Hy vọng về loại vắc xin COVID-19 mới có khả năng 'chống lại các biến thể'

Hy vọng về loại vắc xin COVID-19 mới có khả năng 'chống lại các biến thể'

Đại học Sydney đang dẫn đầu một tập đoàn quốc tế với hy vọng phát triển một loại vắc-xin COVID-19 'chống biến thể'.

Liên minh này có khoản tài trợ 19,3 triệu đô la Mỹ (27,7 triệu đô la Mỹ) từ Liên minh các sáng kiến ​​về chuẩn bị sẵn sàng dịch bệnh để phát triển một loại vắc-xin nhằm cung cấp khả năng bảo vệ rộng rãi chống lại tất cả các biến thể SARS-CoV-2 đã biết, cũng như các biến thể trong tương lai.

Giám đốc điều hành CEPI Richard Hatchett cho biết các đợt nhiễm COVID-19 lặp đi lặp lại trên khắp thế giới có nghĩa là chúng ta sẽ phải sống chung với virus trong nhiều năm.

Ông nói: “Mối đe dọa về một biến thể mới xuất hiện có thể trốn tránh sự bảo vệ của các loại vắc-xin hiện tại của chúng ta là có thật, vì vậy đầu tư vào nghiên cứu và phát triển vắc-xin SARS-CoV-2 biến thể là điều cấp thiết về an ninh y tế toàn cầu”

Ông nói: Sự hợp tác của CEPI với Bharat Biotech, Đại học Sydney và ExcellGene sẽ thúc đẩy việc phát triển vắc-xin để bảo vệ chống lại các biến thể trong tương lai của COVID-19, có khả năng góp phần kiểm soát lâu dài vi-rút.

Giáo sư Robyn Ward, hiệu trưởng điều hành và phó hiệu trưởng y tế và y tế tại Đại học Sydney cho biết sự hợp tác mang lại hy vọng phát triển vắc-xin COVID-19 bảo vệ rộng rãi.

Bà nói: “Các nhà nghiên cứu của chúng tôi đi đầu trong lĩnh vực y tế trong việc giải quyết đại dịch COVID-19, cũng như dự đoán những gì có thể xảy ra ở phía trước.”

Giáo sư Jamie Triccas, nhà điều tra của Đại học Sydney, cho biết sự hợp tác này nhằm cung cấp các loại vắc xin an toàn, giá cả phải chăng và hiệu quả cao để chống lại các biến thể SARS-CoV-2 hiện có và trong tương lai.

Ông nói: “Tập đoàn quốc tế của chúng tôi có vị trí tốt để đạt được mục tiêu này.”

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

NSW: 12.265 trường hợp mắc mới, 11 trường hợp tử vong, 1452 trường hợp nhập viện và 48 trường hợp ở ICU

Victoria: 13.973 ca mắc mới, 17 ca tử vong, 533 ca nhập viện và 33 ca ở ICU

Tasmania: 1058 ca mới, không có ca tử vong, 48 ca nhập viện và một ca ở ICU.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/hopes-variant-proof-covid-19-234536465.html
Quốc gia đầu tiên dừng chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19

Quốc gia đầu tiên dừng chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19

Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới dừng chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19, với lý do dịch bệnh tại nước này đã được kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất