Hy vọng về việc phân phối vaccine COVID-19 sớm trong bối cảnh NSW bùng phát

Hy vọng về việc phân phối vaccine COVID-19 sớm trong bối cảnh NSW bùng phát

Chính phủ liên bang đã nuôi hy vọng hai loại vắc-xin coronaviru s sẽ được tung ra sớm hơn dự kiến sau khi số người chế t trên toàn quốc tăng thêm một

Một người đàn ông NSW ở độ tuổi 70 bị nhiễm COVID-19 vào tháng 3 vừa qua đã chết vì các biến chứng hô hấp, chính quyền bang tiết lộ hôm thứ Hai.

Cái chết đã nâng tổng số COVID-19 của tiểu bang lên 56 và tổng số quốc gia lên 909.

Khi NSW giải quyết một cụm bệnh đang phát triển trên các bãi biển phía bắc của Sydney, Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đề xuất kế hoạch triển khai hai loại vắc xin coronavirus ở Úc vào cuối tháng 3 có thể được xúc tiến.

Ông Hunt nói với các phóng viên hôm thứ Hai: “Mục tiêu của chúng tôi là hứa hẹn, cung cấp quá mức và chúng tôi hy vọng rằng người Úc sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 10, trên cơ sở nó miễn phí, nó phổ biến và hoàn toàn tự nguyện”.

"Chúng tôi đã thấy một số báo cáo rất vui mừng vào cuối tuần về mức tăng dự kiến lên đến 80%.

"Chúng tôi muốn thấy càng nhiều người Úc được tiêm chủng càng tốt, nhưng để làm được điều đó, họ phải tự tin rằng các cơ quan quản lý của chúng tôi đang đảm bảo rằng mọi bước an toàn đều được kiểm tra."

"Và chúng tôi đánh dấu tất cả các ô đó sớm hơn dự kiến một chút."

Một loại vắc-xin đã được phát triển bởi AstraZeneca và Đại học Oxford của Vương quốc Anh và vắc-xin còn lại của Pfizer và BioNTech.

Australia đã đặt hàng hơn 50 triệu liều loại trước và 10 triệu liều loại sau. Hầu hết việc mua AstraZeneca sẽ do CSL sản xuất tại Úc.

Cuối tuần trước, giám đốc toàn cầu của AstraZeneca Pascal Soriot cho biết ông tin rằng vắc xin của công ty mình có "công thức chiến thắng" về khả năng bảo quản và hiệu quả.

Các huyết thanh AstraZeneca có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khi các công thức Pfizer phải được bảo quản ở -70C trong thiết bị chuyên dụng.

Trong khi đó, NSW đang cố gắng ngăn chặn đợt bùng phát COVID-19 ở các khu vực phía bắc Sydney, hiện đã tăng lên 126 trường hợp.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian thông báo khu vực này sẽ vẫn trong tình trạng đóng cửa trong năm mới sau khi 5 trường hợp vi rút mới tại địa phương được báo cáo vào thứ Hai.

Lệnh lưu trú hiện tại áp dụng cho cư dân phía bắc cầu Narrabeen sẽ được gia hạn cho đến ít nhất là ngày 9 tháng 1, trong khi người dân ở khu vực phía nam phải ở nhà cho đến ngày 2 tháng 1.

Một kế hoạch cung cấp cho các nhân viên tiền tuyến coronavirus từ xung quanh các ghế chính của NSW để bắn pháo hoa đêm giao thừa nổi tiếng trên Cảng Sydney cũng đã bị hủy bỏ.

Bà Berejiklian nói: “Có quá nhiều rủi ro về sức khỏe khi người dân từ các khu vực và từ Sydney và từ các khu vực rộng lớn hơn tập trung ở khu trung tâm."

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ được tìm thấy sau khi chạy trốn khỏi khu cách ly khách sạn ở Perth đã bị buộc tội không tuân thủ chỉ thị về sức khỏe và sẽ phải ra tòa vào ngày 4/1.

Jenny Maree D'ubios, người vừa trở về Úc từ Madrid, đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau khi được tìm thấy tại bệnh viện Rockingham vào đêm Chủ nhật.

Cô D'ubois phải đối mặt với hình phạt tối đa là 50.000 đô la hoặc 12 tháng tù giam nếu bị kết tội.

Hôm thứ Hai, Victoria đã ghi nhận ngày thứ 59 liên tiếp không có trường hợp COVID-19 mắc phải tại địa phương nhưng đã phát hiện ra hai trường hợp mới trong kiểm dịch khách sạn.

Queensland, đã trải qua 104 ngày mà không có bất kỳ sự lây truyền nào từ cộng đồng, đã ghi nhận năm trường hợp mới trong diện cách ly khách sạn vào thứ Hai. Hiện có 13 trường hợp đang hoạt động trong bang.

Nam Úc hôm thứ Hai đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 trong kiểm dịch khách sạn, trong khi Tây Úc ghi nhận ba trường hợp COVID-19 trong kiểm dịch khách sạn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sydneys-virus-cluster-tops-120-cases-210728308--spt.html
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 trên mạng có thể làm giảm tỷ lệ người đồng ý tiêm vaccine

Thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 trên mạng có thể làm giảm tỷ lệ người đồng ý tiêm vaccine

Hầu hết người Úc lo ngại thông tin sai lệch trực tuyến có thể ngăn mọi người tiêm vắc-xin COVID-19 và tin rằng các công ty truyền thông xã hội nên kiểm chứng những thông tin đang được lan truyền trực tuyến, theo một cuộc thăm dò mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất