IBM trả lại người lao động Úc 12 triệu đô la

IBM trả lại người lao động Úc 12 triệu đô la

Tập đoàn Công nghệ đa quốc gia IBM đã trao trả lại 12 triệu đô la cho nhân viên người Úc của mình sau khi đã trả lương thấp cho họ trong suốt 8 năm.

Tính đến tháng Hai, 1647 nhân viên trên khắp nước Úc đã được trả lại tổng cộng 12,3 triệu đô la cho các khoản thanh toán thiếu từ năm 2012, Fair Work Ombudsman cho biết.

Các khoản thanh toán thấp hơn vẫn đang được xác định và IBM phải hoàn trả cho tất cả nhân viên trước ngày 16 tháng 10 như một phần của cam kết đã được ký với các thanh tra.

Công ty đã thất bại trong việc áp dụng hơn 15 điều kiện và quyền lợi giải thưởng. Những khoản này bao gồm phụ cấp xe cộ, tiền trợ cấp hưu trí và phụ cấp phép hàng năm.

Một số lượng đáng kể lao động tại trung tâm liên lạc Ballarat của IBM cũng chỉ được trả mức lương tối thiểu của quốc gia, thay vì được trả cao hơn theo giải thưởng liên quan.

IBM Australia Ltd và IBM Global Finance Australia Limited đã báo cáo các khoản thanh toán thấp hơn cho thanh tra viên vào năm ngoái.

Các khoản thanh toán lại riêng lẻ dao động từ dưới $1 đến hơn $145.000.

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/news/social/ibm-repays-australian-workers-12-million-c-1308606
Ngành lao động cảnh báo về nguy cơ thất nghiệp hàng loạt nếu tiền trợ cấp bị cắt giảm

Ngành lao động cảnh báo về nguy cơ thất nghiệp hàng loạt nếu tiền trợ cấp bị cắt giảm

Ngành Lao động lo ngại hơn 130.000 nhân viên bán lẻ có thể bị sa thải nếu khoản thanh toán trợ cấp của JobSeeker trở lại mức như thời trước COVID-19 là 40 đô la một ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất