ICAC trì hoãn điều tra tham nhũng tại NSW

ICAC trì hoãn điều tra tham nhũng tại NSW

Một cơ quan giám sá t tham nhũng NSW đã trì hoãn bước tiếp theo quan trọng của cuộc điều tra đối với cựu nghị sĩ Daryl Maguire, người có thể gây ảnh hưởng đáng kể cho Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian.

Bà Berejiklian và những người khác sẽ được cung cấp các đệ trình của bộ phận hỗ trợ tư vấn vào thứ Hai, điều này có thể cho thấy triển vọng về những phát hiện bất lợi có thể xảy ra đối với bà.

Nhưng Ủy ban độc lập chống tham nhũng đã thông báo cho các bên vào chiều thứ Sáu rằng sẽ có sự chậm trễ trong việc cung cấp các bản đệ trình.

Việc đệ trình các câu hỏi của ICAC thường không được công bố.

Tuy nhiên, Lãnh đạo phe đối lập NSW Jodi McKay đã viết thư cho thủ hiến, thúc giục bà yêu cầu công khai các đệ trình liên quan đến sự tham gia của bà trong cuộc điều tra.

Bà McKay viết: “Nếu, như bạn vẫn khẳng định, bạn không làm gì sai trong vấn đề này thì chắc chắn bạn sẽ không phản đối việc các phát hiện được khuyến nghị của cố vấn được công bố rộng rãi."

Các khuyến nghị có thể bao gồm: phát hiện hành vi tham nhũng, giới thiệu truy tố, có khả năng vi phạm quy tắc ứng xử của cấp bộ hoặc phản ánh về mặt nhân chứng.

"Gladys Berejiklian không tiết lộ mối quan hệ của cô ấy với Daryl Maguire. Tôi tin rằng có những câu hỏi cần trả lời liên quan đến việc vi phạm quy tắc ứng xử của bộ trưởng", bà McKay nói.

"Vì lợi ích của sự minh bạch, bà Berejiklian nên yêu cầu ICAC dỡ bỏ lệnh đàn áp đối với các đệ trình liên quan đến bằng chứng của bà."

Bà Berejiklian tiết lộ trước một phiên điều trần công khai của ICAC vào tháng 10 rằng bà đã có "mối quan hệ cá nhân thân thiết" bí mật với ông Maguire trong 5 năm.

Cuộc điều tra được thiết lập để điều tra các cáo buộc chống lại ông Maguire, người bị cáo buộc lạm dụng chức vụ của mình khi còn là nghị sĩ bang.

Một trọng tâm là kế hoạch xin thị thực tiền mặt, có từ năm 2013.

Ông đã từng nhận hàng nghìn đô la tiền mặt tại văn phòng do những người tham gia xin thị thực hối lộ.

Cuộc điều tra cho biết số tiền liên quan đến việc đảm bảo thị thực Úc cho công dân Trung Quốc.

Ông Maguire đã thừa nhận đại diện cho các quan chức nhập cư cũng như các chính trị gia liên bang.

Tuần trước, một cuộc điều tra của Thượng viện cho biết hành động của ông Maguire đã giúp ba người được nhập quốc tịch Úc.

ICAC không cho biết khi nào các đệ trình sẽ được công bố.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/icac-delays-next-step-nsw-mp-inquiry-220015008--spt.html
Ủy ban Tội phạm và Tham nhũng (CCC) tiến hành xử lý trường hợp y tá Rockhampton

Ủy ban Tội phạm và Tham nhũng (CCC) tiến hành xử lý trường hợp y tá Rockhampton

Ủy ban Tội phạm và Tham nhũng (CCC) đã xử lý vụ việc của một y tá tại Rockhampton. Người này được biết đến với hành vi cố tình làm việc trong khi đang gặp các triệu chứng nghi nhiễm coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất