IGA nhắm mục tiêu đến những người mua sắm có ngân sách tiết kiệm với siêu thị mới Supa Valu

IGA nhắm mục tiêu đến những người mua sắm có ngân sách tiết kiệm với siêu thị mới Supa Valu

IGA đã thâm nhập vào thị trường siêu thị giá rẻ với chi nhánh Supa Valu rẻ hơn, khi các nhà bán lẻ tranh giành khách hàng trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao.

Khách hàng sẽ mua sắm các nhãn hiệu yêu thích của họ từ các pallet thay vì kệ trong các siêu thị kiểu nhà kho, chi phí thấp mới, điều này có thể đóng vai trò là câu trả lời của IGA cho Aldi và Costco.

Một cửa hàng Supa Valu khai trương vào thứ Tư ở ngoại ô Melbourne của Delahey theo sau hai cửa hàng khác đã định cư ở Doonside và Ballina của New South Wales trong vài năm qua.

Một số người mua sắm có thể nhớ các cửa hàng Supa Valu hoạt động ở Tây Úc khoảng 20 năm trước, nhưng người đứng đầu kênh Steven Stewart của công ty cho biết các cửa hàng này sẽ mang đến một hình thức giảm giá hoàn toàn mới.

Supa Valu mới của Delahey đã trở thành ngôi nhà của mình trong không gian của một IGA trước đây, nơi giám đốc điều hành Neal Morgan đã điều hành 17 năm trước khi đổi thương hiệu.

Ông cho biết cửa hàng IGA dự kiến ​​nâng cấp ngay trước khi COVID-19 ra mắt, nhưng với chi phí sinh hoạt tăng cao, anh quyết định sử dụng thương hiệu Supa Valu để thay thế.

"Cộng đồng địa phương đang khao khát tiết kiệm"

‘‘ Trong khi họ muốn tiết kiệm trước đại dịch, họ cần nó ngay bây giờ, đặc biệt là với tình hình nền kinh tế.”

"Chúng tôi rất muốn chuyển khoản tiết kiệm cho người mua sắm và để họ quyết định mức độ cạnh tranh của chúng tôi."

'Nước sốt bí mật': Cách hoạt động của Supa Valu

Ông Stewart cho biết điểm khác biệt chính của Supa Valu so với các cửa hàng IGA là họ mua và trưng bày sản phẩm với số lượng lớn, với những người mua sắm có thể đi lang thang qua các gian trưng bày sản phẩm lớn trên các pallet để mua sắm.

Điều này sẽ giúp siêu thị cắt giảm chi phí và tiết kiệm cho khách hàng.

Ông Stewart nói: “Theo cách chúng tôi đã thiết kế cửa hàng, về cơ bản nó là một siêu thị nhà kho.”

Ông cho biết Supa Valu mang tất cả các thương hiệu lớn mà IGA hiện có, cùng với phạm vi thương hiệu nội địa của nó.

Một số sản phẩm như nước rửa chén, Milo và thức ăn cho chó sẽ được bán với số lượng lớn, nhưng phần lớn sẽ được bán trong bao bì có kích thước thông thường.

Sản phẩm tươi sống của cửa hàng Delahey sẽ đến từ các chợ ở Melbourne và tất cả thịt sẽ có nguồn gốc từ địa phương.

Ông Stewart nói: ‘‘ Có giá trị lớn trên toàn bộ mạng lưới IGA nhưng với Supa Valu, đặc biệt là khi nói đến những thứ như thịt, sản phẩm và các lĩnh vực tương tự, [Supa Valu] thậm chí còn cạnh tranh hơn về giá cả ở một số khía cạnh nhất định ”.

‘‘ Mua với số lượng lớn là nước sốt bí mật thực sự đối với chúng tôi.”

"Điều đó giúp chúng tôi giảm giá ngay trên sàn."

IGA giới thiệu các khả năng của siêu thị

Lạm phát đang đẩy giá cả trong lĩnh vực siêu thị lên cao, nhưng ông Stewart cho biết Supa Valu đang hướng tới mục tiêu cạnh tranh nhất có thể trong khi vẫn để mắt đến sự cạnh tranh trong thị trường giá rẻ, chẳng hạn như Aldi.

Một phát ngôn viên của Aldi nói với The New Daily rằng nhà bán lẻ này '' chào đón sự cạnh tranh ''.

Chuyên gia bán lẻ và tiêu dùng Gary Mortimer của Đại học Công nghệ Queensland cho biết doanh số bán hàng hai tuần một lần và hình thức cửa hàng nhỏ hơn của Aldi sẽ tiếp tục thu hút được nhiều con số, vì các cửa hàng lớn hơn và vị trí ít trung tâm hơn của Supa Valu có nghĩa là người mua sắm sẽ đi bộ nhiều hơn.

Nhưng ông cho biết sự kết hợp giữa các khái niệm Aldi và Costco của Supa Valu là tin tốt cho những người Úc đang tìm cách tiết kiệm tiền mặt.

‘‘ Rõ ràng là lợi ích không giống như Costco. Không có tư cách thành viên, có nghĩa là bạn có thể mua sắm mà không phải trả thêm phí ''

Tiến sĩ Mortimer cho biết định dạng mua số lượng lớn và trình bày hàng loạt sẽ tiết kiệm chi phí cho đồ đạc, phụ kiện và mặt hàng, dẫn đến chi phí thấp sẽ thu hút người mua hàng.

“Chắc chắn người tiêu dùng lo ngại về chi phí sinh hoạt,” ông nói.

‘‘ Mức tiêu thụ nhiên liệu đó sẽ quay trở lại vào tháng 9, có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ phải trả thêm 22 xu mỗi lít cho nhiên liệu của mình mỗi tuần.”

"Tôi nghĩ rằng người tiêu dùng sẵn sàng mua sắm xung quanh, cho dù đó là các thương hiệu lớn hay các định dạng mới như Supa Valu, để tiết kiệm tiền."

Tiến sĩ Mortimer cho biết các nhà bán lẻ lớn của Úc Coles và Woolworths có thể bị cám dỗ để xem xét các thiết lập kiểu nhà kho tương tự, nhưng hiện đang tập trung vào việc mở rộng các công ty con Woolworths Metro và Coles Local có quy mô nhỏ hơn của họ.

Coles có một lịch sử ở định dạng lớn hơn với ‘Super Kmart’ đã ngừng hoạt động, một đại siêu thị bao gồm Coles và Kmart cung cấp giá thực phẩm thấp, giảm giá hàng hóa nói chung và quần áo dưới một mái nhà.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/07/26/supermarket-iga-supa-valu/
Người mua sắm Woolworths giận dữ vì trình trạng khủng hoảng mua trứng ở siêu thị

Người mua sắm Woolworths giận dữ vì trình trạng khủng hoảng mua trứng ở siêu thị

Những người mua sắm tinh ranh đang ăn cắp phần trứng tại Woolworths, để lại những thùng vỏ bị vỡ chỉ còn một nửa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất