IGA tiến hàn h hạ giá cả các sản phẩm thiết yếu bằng với giá thấp nhất tại Coles và Woolworths

IGA tiến hàn h hạ giá cả các sản phẩm thiết yếu bằng với giá thấp nhất tại Coles và Woolworths

IGA đã đối phó với áp lực chi phí sinh hoạt bằng cách đặt giá phù hợp với các mặt hàng có giá kệ thấp nhất của các đối thủ lớn nhất của mình.

Mọi cửa hàng IGA trong cả nước sẽ giảm giá của Woolworths và Coles cho hơn 600 "sản phẩm thiết yếu", kể từ tháng này.

Các cửa hàng IGA lớn hơn sẽ tiến thêm một bước nữa và phù hợp với giá kệ thông thường thấp nhất trong hơn 1400 sản phẩm.

Khi đất nước bước vào mùa Giáng sinh, Giám đốc điều hành của Metcash Food, Scott Marshall cho biết giá trị là “quan trọng hơn bao giờ hết”.

Các mặt hàng được so khớp giá sẽ có vé so khớp giá màu xanh lam trong các cửa hàng IGA và sẽ bao gồm một loạt các sản phẩm, từ Milo đến thức ăn cho chó.

Chương trình so khớp giá của IGA là vĩnh viễn, không giống như chương trình áp dụng giá treo do Coles và Woolworths áp dụng trong năm nay, nhưng các mặt hàng được so khớp giá sẽ thay đổi, tùy theo mùa.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh áp lực về chi phí sinh hoạt đã vượt qua đại dịch trở thành nguồn lo lắng lớn nhất đối với người dân Úc, sau khi Chỉ số Giá tiêu dùng tăng 6,1% so với quý 6.

Gary Mortimer, chuyên gia bán lẻ và tiêu dùng của Đại học Công nghệ Queensland, nói với The New Daily mặc dù chương trình phù hợp giá của IGA chỉ đơn giản là theo sát các đối thủ cạnh tranh về giá, nhưng đó là một “bước đi thông minh” trong thời điểm khó khăn này.

Ông nói: “Đó là một phản ứng tốt, khi thời kỳ khó khăn và chúng tôi đang gặp phải tình trạng lạm phát giá thực phẩm, để giảm giá của bạn phù hợp với đối thủ cạnh tranh của bạn”.

Siêu thị tìm ra những cách mới để tiết kiệm

Cả Coles và Woolworths đều đã thực hiện các bước để giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt đối với người mua sắm bằng cách tung ra các đợt giảm giá tạm thời đối với hàng trăm mặt hàng thiết yếu trong gia đình trong năm nay.

Việc đóng băng giá của Woolworths sẽ kết thúc vào ngày 29 tháng 11 và phiên bản của Coles sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 1 năm 2023.

Mặc dù các biện pháp này chỉ là tạm thời, nhưng Tiến sĩ Mortimer cho biết chúng giúp ích rất nhiều cho ngân sách hộ gia đình.

Ông nói: “Giảm giá và khóa chúng trong một khoảng thời gian sẽ giúp người tiêu dùng lập ngân sách hiệu quả hơn.”

“Nhiên liệu và tạp hóa là hai khoản chi phí lớn mà các gia đình phải đối mặt hàng tuần.”

“Nếu bạn có thể xác định một nhóm sản phẩm, trong đó giá đã được chốt và sẽ duy trì ở mức thấp nhất quán trong một thời gian dài, thì điều đó sẽ cho phép các gia đình lập ngân sách hiệu quả hơn.”

Người mua hàng đã bị ảnh hưởng bởi giá cao hơn khi thanh toán trong năm nay, với các siêu thị tăng giá sữa nhãn hiệu gia đình lên đến 60 cent / lít, trong khi chi phí sản phẩm tươi sống biến động do lũ lụt và các vấn đề chuỗi cung ứng quốc tế.

Tiến sĩ Mortimer cho biết điều quan trọng cần nhớ là trong khi người mua hàng đang gặp phải áp lực về chi phí sinh hoạt, thì các nhà bán lẻ và nhà cung cấp cũng vậy.

Ông cho biết các siêu thị lớn bao gồm IGA, Coles, Woolworths và Aldi đang làm việc tích cực với các nhà cung cấp của họ để cung cấp giá thấp hơn cho các gia đình Úc đang gặp khó khăn.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các doanh nghiệp bán lẻ của chúng tôi vẫn có lãi và các thành viên trong nhóm được trả tiền. Chúng ta cũng phải nhớ rằng điều quan trọng là các nhà cung cấp phải được trả một mức giá hợp lý cho các sản phẩm và dự án của họ, ”Tiến sĩ Mortimer nói.

“Ghi nhớ chuỗi cung ứng bao gồm nhà cung cấp, nhà bán lẻ và người tiêu dùng, trong những thời điểm khó khăn này, chúng tôi thực sự thấy các siêu thị của mình đang tìm kiếm những cách khác nhau để cung cấp giá trị lớn hơn cho người mua sắm.”

“Đó có thể là thông qua việc giảm giá, giảm giá trong thời gian dài, chương trình tăng điểm khách hàng thân thiết hoặc so khớp giá.”

Chương trình so khớp giá của IGA diễn ra sau việc mở rộng cửa hàng giá rẻ Supa Valu của siêu thị vào tháng 7, nơi mua và trưng bày sản phẩm với số lượng lớn để cắt giảm chi phí và tiết kiệm cho khách hàng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/10/18/supermarkets-price-match-iga/
Đồ uống phổ biến được bán tại Coles, IGA bị thu hồi vì lo ngại ô nhiễm

Đồ uống phổ biến được bán tại Coles, IGA bị thu hồi vì lo ngại ô nhiễm

Hương vị cà phê đá Four Dare đã được lấy ra khỏi một số kệ siêu thị vì lo ngại ô nhiễm có thể gây ra bệnh tật hoặc thương tích.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất