iPhone cứu sống cô gái bị lật thuyền nhờ tính năng chống nước

iPhone cứu sống cô gái bị lật thuyền nhờ tính năng chống nước

Nhờ tính năng chống nước, Iphone đã cứu sống cô gái bị lật thuyền khi ghé thăm một hoàn đảo ngoài khơi Okinawa, Nhật Bản.

Thông tin cho biết, cô gái được cứu sống là cô Rachel Neal.

Được biết, cô Rachel Neal và những người bạn đã thuê một chiếc thuyền để ghé thăm một hoàn đảo ngoài khơi Okinawa trong chuyến du lich đến Nhật Bản.

Trong chuyến đi, thuyền đã bị một con nước dữ đánh lật, buộc Neal và hội bạn phải nhảy xuống nước thoát thân.

Theo lời kể của Neal, cô lúc nào cũng mang theo một chiếc túi bên mình, mọi lúc, mọi nơi, và trong chiếc túi đó ngay lúc tai nạn xảy ra có chứa những chiếc iPhone của mọi người trên thuyền.

Sau khi đã nhảy xuống nước, cô đã nhanh chóng mở chiếc túi, lôi iPhone ra và gọi trợ giúp.

Được biết, chiếc điện thoại của bạn trai cô đã bị vào nước, trong khi iPhone của cô thì không. Nhờ vậy mà Neal đã có thể sử dụng iPhone để gọi dịch vụ cứu hộ khẩn cấp tại Nhật Bản. Đội tàu tuần tra bờ biển Nhật Bản sau đó đã nhanh chóng có mặt để giải cứu cô gái may mắn cùng những người bạn chỉ trong vỏn vẹn 90 phút.

Không rõ mẫu iPhone mà Neal sử dụng là loại nào, nhưng xét việc cô nói nó "chống nước" thì hẳn đó phải là iPhone 7 hoặc mới hơn.

iPhone 7 là chiếc iPhone đầu tiên có chức năng chống nước, đạt chuẩn IP67, có thể ngâm nước sâu 1 mét trong tối đa 30 phút.

Thông tin được biết, sau khi đã liên lạc được với dịch vụ cứu nạn, Neal và hội bạn đã dùng iPhone của cô để quay phim "check-in" trong khi chờ được cứu. Trong đó có cả đoạn phim quay cảnh đội tuần tra bờ biển đang kéo một người ra khỏi mặt nước.

Nói về sự cố này, CEO Apple, Tim Cook đã chia sẻ câu chuyện của Neal trên Twitter và gọi đó là một biến cố "đáng nhớ" và

"Chúng tôi vui vì mọi người đều an toàn", ông nói.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất