IS tung video hành quyết dã m an 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

IS tung video hành quyết dã m an 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

Mới đây, IS đã tiếp tục tung video hành quyết dã m an 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách thiêu sống.

Tin từ VnExpress, ngày 22/12, Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng video hành quyết 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Video dài 19 phút được cho là quay tại tỉnh Aleppo. Họ bị phiến quân IS lôi ra khỏi lồng, buộc dây vào người rồi châm lửa đốt.

Kẻ sát hại 2 binh sĩ còn lăng mạ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và kêu gọi "gieo rắc sự hủy diệt" ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, trước đó, 16 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng gần TP. al-Bab, phía Bắc Syria trong khi giao tranh với IS. Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ sang Syria từ ngày 24/8 để hỗ trợ phe nổi dậy Syria đẩy lùi phiến quân IS và dân quân người Kurd ra xa khỏi khu vực biên giới.

Liên quan đến vụ việc trên, TTXVN đưa tin, sau khi video trên được IS đăng tải, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh đóng tất cả các trang mạng xã hội để tránh người dân nhìn thấy cảnh tượng đau lòng.

Hiện thông tin về việc nạn nhân trong đoạn băng có phải là binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ hay không vẫn chưa được xác minh và giới chức Ankara vẫn chưa đưa ra bình luận gì. Cuối tháng 1/2016, giới chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã mất liên lạc với hai bình sĩ ở miền Bắc Syria, nơi Ankara đang mở chiến dịch tấn công chống IS.

Hình ảnh hành quyết dã man khiến nhiều người rùng rợn

Theo Đời sống pháp luật
Sydney: Người đàn ông bị bắt vì chuyển hàng ngàn đô cho IS

Sydney: Người đàn ông bị bắt vì chuyển hàng ngàn đô cho IS

Một người đàn ông Sydney, người bị cáo buộc có liên hệ với 1 chiến binh khét tiếng quốc tịch Úc tại Syria, đã bị tòa tuyên có tội khi cố gắng chuyển hàng ngàn đô cho IS.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất