Ít nhất 7 người t ử vong sau vụ nổ tàu ki.nh hoà.ng ở Bulgaria

Ít nhất 7 người t ử vong sau vụ nổ tàu ki.nh hoà.ng ở Bulgaria

Đoàn tàu chở dầu trật bánh và phát nổ khi đi qua khu vực Đông Bắc Bulgaria, khiến 7 người thiệ t mạn g, ít nhất 29 người nguy kịch.

Chính quyền địa phương cho biết có khoảng 50 tòa nhà trong thị trấn nhỏ ở Hitrino đã bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ chấn động gây ra bởi đoàn tàu chở dầu vào sáng sớm thứ Bảy (theo giờ địa phương).

Chỉ trong phút chốc sau khi đoàn tàu lướt qua, ngôi làng 800 người được một phen chấn động khi chứng kiến cảnh nhà cửa đổ nát.

Thị trưởng tỉnh Hitrino, ông Nuridin Ismail cho biết có nhiều trẻ em vẫn còn bị chôn vùi dưới đống đổ nát bên trong nhưng căn nhà vừa bị sập.

Hai toa tàu hỏa chở đầy “khí dầu mỏ hóa lỏng - propane - butane” và propylene đã vô tình bị trật đường ray và đâm vào trụ dây điện ven đường dẫn đến phát nổ, vụ nổ tạo ra sức tàn phá vô cùng khủng khiếp.

Dù vụ nổ có sức công phá cực kì lớn, người lái tàu vẫn may mắn sống sót, hiện tại anh ta đang được phía cảnh sát điều tra.

Trước đó không lâu, phía cảnh sát đã phỏng đoán 2 chiếc tàu này chở đầy khi gas thiên nhiên hóa lỏng, và đã nhanh chóng thực thi công tác sơ tán tất cả những người dân còn lại trong khu vực vì họ lo ngại sẽ còn nhiều vụ nổ khác xảy ra.

Lực lượng cứu hộ đã làm việc với tinh thần khẩn trương hết mình để có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng nguy hiểm đáng báo động này.

Thủ tướng Boiko Borisov đã đích thân đến hiện trường vụ nổ để kiểm tra và khẩn trương vận động người dân hiến máu để giúp đỡ những nạn nhân đang nguy kịch ở những bệnh viện gần đó.

“Tôi biết con số thương vong sẽ còn tăng cao”, thủ tướng phát biểu sau khi chứng kiến nhiều người bị bỏng nặng hơn 90% cơ thể vẫn còn thoi thóp tại những bệnh viện trong khu vực.”

Đoàn tàu đang trên đường đi từ thành phố cảng Burgas thuộc Biển Đen Bulgarian đến với thành phố Danube của Ruse.

Chính phủ tuyên bố vào hôm thứ Hai cả nước sẽ tổ chức lễ tưởng niệm những nạn nhân của vụ nổ kinh hoàng này.

Rosie – Báo Úc  

 

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất