Jane Halton cảnh báo lệnh phong tỏa Sydney có thể được kéo dài khi các vụ việc gia tăng

Jane Halton cảnh báo lệnh phong tỏa Sydney có thể được kéo dài khi các vụ việc gia tăng

Một trong những chuyên gia sức khỏe cộng đồng hàng đầu của Úc đã cảnh báo rằng quá trình ngăn chặn coronaviru s kéo dài hai tuần ở Sydney có thể kéo dài đến ngày 9 tháng 7.

Jane Halton, cựu lãnh đạo Bộ Y tế liên bang, nói với Natalie Barr trên Sunrise rằng cô ấy “rất lo lắng” dịch có thể bùng phát và các hạn chế sẽ cần được duy trì lâu hơn kế hoạch.

"Tôi phải thành thật với bạn, tôi chỉ cảm thấy hơi lo lắng vì nó có thể sẽ kéo dài hơn", cô nói vào thứ Hai.

Nhóm COVID của Sydney đã tăng lên 112 trường hợp vào Chủ nhật, với hai trường hợp vẫn đang được điều tra.

Danh sách các địa điểm bị phơi nhiễm vẫn tiếp tục tăng lên từng ngày, với hàng nghìn người được yêu cầu tự cách ly và đi xét nghiệm vi rút.

Halton nói: “Tất cả chúng tôi đều rất lo lắng về đợt bùng phát này bởi vì chúng tôi đang thấy những báo cáo về những người được chẩn đoán mắc bệnh COVID đã đi đâu và chúng tôi biết rằng họ đã tiếp xúc với rất nhiều người,”

Hàng triệu người ở Greater Sydney, Blue Mountains, Central Coast, Wollongong và Shellharbour đã được yêu cầu ở nhà cho đến ngày 9/7.

Người dân chỉ có thể rời khỏi nhà vì những công việc không thể thực hiện từ xa, mua sắm thiết yếu, lý do y tế và tập thể dục.

Halton giải thích: “Hai tuần, như chúng tôi biết, là khoảng thời gian bạn cần để đảm bảo rằng bạn theo dõi nó về những đợt nhiễm trùng đầu tiên, nhưng có khả năng sẽ có mầm mống sau đó.”

Cựu công chức khuyến khích mọi người thường xuyên theo dõi danh sách các địa điểm phơi nhiễm của Bộ Y tế NSW.

“Nếu bạn đang ở đâu đó với tư cách là người liên hệ thân thiết hoặc bình thường, bạn cần phải đến và làm điều đúng đắn và đảm bảo rằng bạn đang được kiểm tra,”

"Ngay cả những triệu chứng nhỏ nhất, hãy đi và đi xét nghiệm - bằng cách đó chúng tôi có thể tìm ra nơi vi rút này đã đi và có thể kiểm soát nó."

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/jane-halton-warns-sydneys-two-week-lockdown-could-be-extended-as-cases-rise-c-3244375
Sydney ghi nhận 30 ca nhiễm mới vào Chủ Nhật

Sydney ghi nhận 30 ca nhiễm mới vào Chủ Nhật

Sydney đã ghi nhận một sự gia tăng lớn khác về các trường hợp COVID, khi thành phố trải qua ngày đầu tiên trong tình trạng phong tỏa cục bộ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất