Jetstar cầu xin người Úc tha thứ sau nhiều tháng sóng gió

Jetstar cầu xin người Úc tha thứ sau nhiều tháng sóng gió

Hãng hàng không đã đổ lỗi cho "vận đen" cho chuỗi các vụ hủy chuyến gần đây và đang hứa hẹn những cải thiện trước kỳ Giáng sinh.

Jetstar đã phá hỏng kế hoạch du lịch của hàng nghìn người trong những tháng gần đây, với các chuyến bay giữa Mỹ và châu Á bị hủy bỏ.

Hãng hàng không hiện đã nói chuyện với 9News để xin lỗi về những sai sót của mình.

Giám đốc điều hành của Jetstar, Matthew Franzi cho biết: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.”

“Thành thật mà nói, chúng tôi thực sự hiểu rằng đó là một điều khó khăn, rất khó chịu và thất vọng,” quản lý cabin Catherine Barker nói.

Franzi cho biết chuỗi vấn đề của Jetstar đã chính thức kết thúc, đội bay của hãng cuối cùng đã trở lại bình thường sau một vụ sét đánh và thiệt hại do các mảnh vỡ trên đường băng đã buộc hai chiếc Boeing 787 phải ngừng hoạt động trong hơn một tháng.

Kỹ sư Greg Evans của Jetstar cho biết: “Chúng tôi dự định có máy bay dự phòng.”

"Nó không liên quan gì đến đại dịch. Nó chỉ là một sự xui xẻo khi những điều này xảy ra cùng một lúc."

Có hai trong số mười một chiếc máy bay 787 có vấn đề trầm trọng hơn, dẫn đến hàng trăm người Úc bị mắc kẹt ở Bali vào tháng 9, một số trong hơn một tuần.

Tuần tiếp theo khiến du khách đau đớn hơn, với 22 hành khách buộc phải cắm trại trên sàn của sân bay Narita, Nhật Bản trong nhiều ngày.

Tình trạng thiếu nhân viên cũng đã gây ra tình trạng hỗn loạn.

Hãng hàng không cho biết họ đã giải quyết vấn đề này bằng cách thuê thêm 1500 nhân viên trong Tập đoàn Qantas.

Hiện nay Jetstar có ít chuyến bay hơn và nhiều máy bay dự phòng hơn, đồng nghĩa với việc giá cao hơn và kế hoạch du lịch Giáng sinh đắt hơn.

Chuyên gia du lịch độc lập Chris Zeiher đã gợi ý rằng hãng hàng không cần sử dụng các đặc quyền tài chính để giành lại hành khách.

"Jetstar thực sự cần phải làm rất nhiều để xây dựng lại danh tiếng của họ, cho dù đó là thông qua phiếu mua hàng du lịch, cho dù đó là thông qua các chuyến bay rẻ hơn hoặc các ưu đãi khác khi bạn đang trên máy bay", Zeiher nói.

Tuy nhiên, Jetstar cho biết đó không phải là kế hoạch, đã tặng phiếu mua hàng cho tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/jetstar-apology-australia-customers-flight-delays-disruptions/25b70572-b841-4dc1-83b2-a2fd61d6e3d9
Qantas và Jetstar tăng giá các chuyến bay nội địa do hóa đơn nhiên liệu của họ tăng cao

Qantas và Jetstar tăng giá các chuyến bay nội địa do hóa đơn nhiên liệu của họ tăng cao

Người Úc có kế hoạch cho kỳ nghỉ hè này sẽ trả nhiều tiền hơn cho các chuyến bay nội địa sau khi Qantas thông báo tăng giá 4% so với giá vé phổ thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất