Jetstar là hãng hàng không bị phàn nàn nhiều thứ ba trên thế giới

Jetstar là hãng hàng không bị phàn nàn nhiều thứ ba trên thế giới

Nếu bạn nghĩ rằng nhiều người Úc phàn nàn về Jetstar trên mạn g xã hội, thì bạn đã đúng.

Các nhà nghiên cứu tại dịch vụ trao đổi tiền tệ S Money đã phân tích hàng nghìn tweet bằng công cụ tình cảm AI để khám phá những hãng hàng không được yêu thích nhất và bị ghét nhất trên toàn thế giới – theo những gì khách hàng đã nói về họ trên Twitter.

Nếu một tweet có hơn 50% xác suất được dự đoán là tích cực, thì nó được gắn nhãn là tích cực và ngược lại đối với các tweet tiêu cực.

Jetstar, thuộc sở hữu của Tập đoàn Qantas, nhận được tỷ lệ tweet tiêu cực cao thứ ba so với bất kỳ hãng hàng không nào, ở mức 68%.

Là hãng hàng không phổ biến thứ ba trên thế giới, Jetstar tham gia vào danh sách bao gồm các hãng hàng không giá rẻ khác như Go First và TAP Air Bồ Đào Nha.

Mặc dù các hãng hàng không này có thể cung cấp giá vé thấp, nhưng có vẻ như nhiều hành khách đã chán ngấy với dịch vụ dưới mức tối ưu.

Jetstar cũng đứng đầu danh sách các hãng hàng không bị ghét nhất ở Úc, trước Qantas, với 67,5% các tweet tiêu cực.

Thứ hạng không thuận lợi của Jetstar sẽ không gây sốc cho những khách hàng của hãng, những người đã phải chịu đựng các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, thất lạc hành lý và chậm trễ kéo dài trong những tháng gần đây.

Theo kết quả điều tra của S Money, các tweet tiêu cực về Jetstar thường liên quan đến vấn đề thất lạc và hư hỏng hành lý.

Báo cáo ngụ ý rằng Jetstar cần có những cải tiến đáng kể để nâng cao uy tín của mình đối với khách hàng.

Kết quả được đưa ra khi ngày càng có nhiều hành khách của Jetstar bị mắc kẹt sau sự cố kỹ thuật với một trong những chiếc Dreamliner của hãng.

Các hành khách trên chuyến bay JQ64 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne đã bị bỏ rơi trong tình trạng lấp lửng trong nhiều giờ vào đầu ngày thứ Ba sau khi một trong các cửa máy bay gặp sự cố khiến máy bay không thể cất cánh.

Và hồi đầu tuần, những hành khách tức giận đã bị mắc kẹt trên đường băng ở Alice Springs trong gần bảy giờ.

Hàng trăm hành khách, bị giới hạn trên chiếc máy bay đã hạ cánh vào Chủ nhật với thức ăn hạn chế và không có giải trí trên chuyến bay, phàn nàn rằng họ không được phép xuống máy bay để hít thở không khí trong lành.

Chuyến bay của Jetstar đã cất cánh từ Bangkok trên đường đến Melbourne, nhưng nó đã được chuyển hướng đến Lãnh thổ phía Bắc do một trường hợp khẩn cấp y tế trên máy bay.

Sau khi hạ cánh vào khoảng 7:20 sáng (CST) vào Chủ nhật, máy bay đã phải hạ cánh trong hơn sáu giờ sau khi phát hiện ra lỗi điện.

Vào tháng 12, một chuyến bay của Jetstar từ Melbourne đến Bali đã buộc phải quay trở lại Melbourne đột xuất sau khi hạ cánh bị từ chối.

Chuyến bay đã đi đến phía bên kia của Australia trước khi buộc phải quay đầu lại.

Máy bay đã không được chính quyền Indonesia cho phép hạ cánh.

Hiệu suất đúng giờ trong nước

Sự không đáng tin cậy của Jetstar được thể hiện rõ trong dữ liệu BITRE mới nhất do Bộ Giao thông Vận tải công bố.

Khi nói đến việc đưa hành khách đến nơi họ cần đến đúng giờ, Jetstar luôn hoạt động kém hiệu quả.

Hiệu suất của tất cả các hãng hàng không lớn đạt trung bình 76,7% đối với các chuyến bay đúng giờ trong tháng 1, trong đó Jetstar xếp sau tất cả các hãng khác với tỷ lệ 65,4%.

Hãng hàng không giá rẻ này đã hủy các chuyến bay với tỷ lệ cao hơn bất kỳ hãng nào khác trong tháng 1 – 7,3% so với 3,1% trong toàn ngành.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/travel/2023/03/01/jetstar-ranked-as-the-third-most-unpopular-airline-in-the-world/
Jetstar gặp sự cố khiến chuyến bay từ Hồ Chí Minh đến Melbourne bị hoãn

Jetstar gặp sự cố khiến chuyến bay từ Hồ Chí Minh đến Melbourne bị hoãn

Một chuyến bay của Jetstar khởi hành từ TP.HCM đã bị hoãn sau khi “sự cố ở cửa máy bay” khiến máy bay không thể cất cánh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất