Jim Chalmers: Các biện pháp chi phí sinh hoạt sẽ có hiệu lực trong tháng này khi lạm phát ở mức vừa phải

Jim Chalmers: Các biện pháp chi phí sinh hoạt sẽ có hiệu lực trong tháng này khi lạm phát ở mức vừa phải

Các biện pháp chi phí sinh hoạt “có mục tiêu” và “có trách nhiệm” trị giá hàng tỷ đô la sẽ bắt đầu được áp dụng trong tháng này khiến hàng triệu người Úc cảm thấy khó khăn khi thanh toán hoặc khi thanh toán hóa đơn của họ.

Trong khi dữ liệu mới nhất của Cục Thống kê Úc cho thấy lạm phát đang ở mức vừa phải – tăng 4,9% trong năm tính đến tháng 7 nhưng giảm so với mức 5,4% của tháng trước – Bộ trưởng Jim Chalmers cho biết người dân trên khắp đất nước đang “bị bơm”.

Từ ngày 20 tháng 9, hơn một triệu người Úc đang nhận hỗ trợ thu nhập sẽ được hưởng lợi từ mức tăng vĩnh viễn lớn nhất (ngoài đại dịch Covid) trong 14 năm, với các khoản thanh toán tăng 40 đô la hai tuần cho khoảng 7820.000 người trên JobSeeker; cho khoảng 222.000 người Úc đang hưởng Trợ cấp Thanh niên; và cho 64.000 gia đình nhận khoản thanh toán nuôi dạy con cái của đối tác.

Cha mẹ đơn thân sẽ không còn bị chính phủ cắt hỗ trợ sau khi đứa con út của họ tròn 8 tuổi kể từ ngày 20 tháng 9, với khoản trợ cấp nuôi con duy nhất sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi đứa trẻ đó 14 tuổi – ước tính sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 57.000 gia đình với số tiền thêm 176,90 USD/năm. hai tuần.

Và 1,1 triệu hộ gia đình ở Úc đang được hỗ trợ tiền thuê nhà của Liên bang sẽ được hỗ trợ bởi mức tăng tối đa 15% – mức lớn nhất trong hơn 30 năm, cũng như mức tăng CPI vào ngày 20 tháng 9.

Tiến sĩ Chalmers cho biết các biện pháp này – khiến chính phủ tiêu tốn 4,7 tỷ USD – là “những gì người dân cần, khi họ cần nhất” và sẽ không làm tăng thêm lạm phát.

Ông nói: “Cho dù đó là thuốc rẻ hơn, hỗ trợ nhiều hơn để thanh toán các hóa đơn hay một chút trợ giúp để trả tiền thuê nhà, những chính sách và chương trình này đều nhằm mục đích giảm bớt áp lực trong thời điểm khó khăn nhất”.

Ngoài ra, hàng triệu người Úc mắc bệnh mãn tính hiện có thể được cấp phát một số loại thuốc trong 60 ngày - giảm một nửa chi phí thuốc của họ một cách hiệu quả - sau khi chính sách này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết các loại thuốc rẻ hơn không chỉ tốt cho sức khỏe của người Úc mà còn “tốt cho túi tiền”.

Ông nói: “Những người nghỉ hưu bị bệnh tim, trẻ em mắc bệnh Crohn, cựu chiến binh có hàm lượng cholesterol cao, bà mẹ bị loãng xương và người cha bị huyết áp cao sẽ được giảm bớt chi phí sinh hoạt đáng kể”.

“Mỗi người Úc sẽ được hưởng lợi từ việc giải phóng hàng triệu lượt khám bác sĩ đa khoa rất cần thiết, để các bác sĩ của chúng tôi có nhiều thời gian hơn để chẩn đoán và điều trị các tình trạng bệnh, thay vì chỉ đưa ra các kịch bản lặp lại thường lệ.”

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết Đảng Lao động đang thực hiện cam kết “xây dựng mạng lưới an toàn an sinh xã hội mạnh mẽ” cho những người cần nó.

Bà nói: “Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực cung cấp một mạng lưới an toàn vững chắc cho người Úc khi họ cần nhất”.

Một loạt các biện pháp được triển khai vào tháng 9 sau một số biện pháp can thiệp vào tháng 7, bao gồm dịch vụ chăm sóc trẻ em rẻ hơn cho 1,2 triệu gia đình, tăng lương 15% cho 250.000 nhân viên chăm sóc người già và giảm hóa đơn tiền điện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp có thu nhập thấp.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/jim-chalmers-cost-of-living-measures-to-take-effect-this-month-as-inflation-moderates-c-11783396
Các siêu thị ghi nhận lợi nhuận khổng lồ khi người Úc đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Các siêu thị ghi nhận lợi nhuận khổng lồ khi người Úc đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Người tiêu dùng tiếp tục cảm nhận được sức ép từ lãi suất tăng cao, lạm phát dai dẳng và áp lực chi phí sinh hoạt cao khi các tập đoàn công bố lợi nhuận hàng tỷ đô trong năm tài chính vừa qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất