Kẻ giế t người hàng loạt khét tiếng nhất nước Úc kể về cuộc sống trong tù

Kẻ giế t người hàng loạt khét tiếng nhất nước Úc kể về cuộc sống trong tù

Kẻ giế t người hàng loạt độ c ác nhất nước Úc đã khoe về cuộc sống tại Superm ax, viết về điều kiện sống và phòng giam "như chung cư" của mình.

Sát thủ Ivan Milat hiện đang thi hành 7 án chung thân, mỗi án cho mỗi nạn nhân hắn đã giết hại.
Milat bị luận tội và kết án vào năm 1996 vì tội giết người. Thi thể các nạn nhân bị bỏ tại Belanglo State Forest, tây nam Sydney.
Đến nay, Milat vẫn là một trong những tù nhân thi hành án lâu nhất tại Supermax kể từ khi nhà tù này được thành lập năm 2001.
Milat nói rằng Supermax không khắc nghiệt như lời đồn.

Viết cho News Corp, Milat kể về cuộc sống thường ngay của mình tại Supermax, Goulburn, nói rằng đồ ăn tại đây "ngon" và phòng giam của hắn có phần giống với một căn hộ.
Milat, 71 tuổi, đã viết về những điều kiện tốt hơn so với nhà tù khác.
Ông nói với news.com.au rằng mình không bị nhốt trong buồng giam "cả ngày".
"Trong cả ngày, người ta có thể đi quanh sân trước hoặc sau", ông viết.
Ngoài ra, Milat còn được bước vào thư viện, sân tập thể dụng, sân bóng rổ và chạy bộ.
Milat viết rằng ông được sử dụng nước nóng, những ổ điện và dùng điện thoại nếu muốn.
News Corp viết rằng Milat thích cà phê đen thêm được và bánh quy đặc biệt. Ông đã đặt "mua toàn bộ" đưa vào tù.
Ông tuyên bố các tù nhân tại Supermax đã nhận được những đặc ân để "chúng ta giữ bình tĩnh".

"HRM cung cấp tất cả các thiết bị cho chúng tôi, từ radio tới tivi... Họ cung cấp nó để chúng ta bình tĩnh. Nếu bị hỏng, họ sẽ thay thế".
"Đồ ăn ở đây khá ngon. Năm 2001 nó được chuyển đến cho chúng tôi trong những cái túi được bọc kín và đó là những gì đang xảy ra trong tất cả các nhà tù của NSW".
"Bất kỳ món ăn kiêng đặc biệt nào, như đồ ăn của người Hồi giáo chẳng hạn đều được cung cấp. Chẳng có sự phỏng đoán nào về việc đó cả, khi một người tuyên bố mình là người Hồi giáo thì sau đó, anh ta sẽ luôn nhận được những món ăn thân thiện với tôn giáo của họ.
Năm 2006, ông trở thành tâm điểm của nhà tù sau khi một tivi và máy làm bánh sandwich bị tịch thu và ông tuyệt thực.
Năm 2009, ông sử dụng một con dao nhựa để cắt đứt ngón tay để biểu tình khi bị từ chối điều tra về kết luận vụ án.
Ông Milat cũng xóa mờ những giả định cho rằng Supermax là một nhà tù khắc nghiệt.
"Tôi hiểu các bạn nghĩ HRM/Supermax là cái gì đó thực sự đặc biệt. Tôi biết nó được miêu tả là nơi khắc nghiệt nhất trong hệ thống. Đây chắc chắn là nơi được canh gác nghiêm ngặt, số lượng người canh giữ chúng tôi, 5-6 hoặc hơn, trước khi họ mở một phòng giam dù chỉ để trao một bức thư hoặc đưa thức ăn".
"Đó không phải là mối quan ngại đối với tôi hay bất cứ ai cả. Nó chỉ vậy thôi. Tôi có thể thấy nó chi 320.000 đô mỗi năm cho mỗi tù nhân HRMU. Chắc chắn đây không phải một nơi sang trọng. Đây là một nhà tù".
Milat cũng viết việc quá tải không phải vấn đề ở Supermax: "Bạn đề cập tới việc quá tải ở HRM? Không phải. Không phải ở đây, trái lại, khi các phòng giam chỉ có 1 tù nhân, phòng giam đó sẽ trống rỗng (đơn giản là không đủ những người nguy hiểm ở đó, tôi cho là như vậy)".
Milat xuất hiện lịch sự và có phần hài hước trong chữ ký cuối lá thư gửi cho tòa soạn là "The Saint" kèm theo từ "vô tội".
Những lá thư của ông ấy kể chi tiết về lễ đón Giáng sinh của các tù nhân tại Supermax năm 2015.
Các tù nhân được thết đãi món gà Halal, nước sốt nam việt quất, rau và khoai tây do có nhiều tù nhân Hồi giáo trong nhà tù này.
Theo báo cáo, Milat là 1 trong 2 tù nhân không theo đạo Hồi.
Các tù nhân có thể mua bánh kẹo, xà phòng bàn chải, cà phê và các loại thực phẩm khác trong chương trình "mua toàn bộ" mà Milat đề cập đến.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất