Kê giường ngủ đúng phong thủy nên theo tuổi chồng hay tuổi vợ?

Kê giường ngủ đúng phong thủy nên theo tuổi chồng hay tuổi vợ?

Khi sắp xếp đồ nội thất trong phòng ngủ, nhiều người thường thắc mắc nên kê giường theo tuổi chồng hay tuổi vợ?

Giường ngủ không chỉ là vật dụng để con người nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi mà còn là biểu tượng của hạnh phúc ấm êm. Vì thế, giường ngủ cũng là yếu tố được coi trọng trong phong thủy. Vậy khi kê giường ngủ nên theo tuổi của vợ hay chồng để hợp phong thủy, giúp bảo đảm sức khỏe và hạnh phúc của gia đình.

Nên kê giường ngủ theo tuổi của vợ hay chồng?

Theo chuyên gia phong thủy - kiến trúc sư Phạm Cương, giường ngủ vợ chồng nên kê theo nguyên tắc cơ bản của phong thủy là “nhất vị nhị hướng” (quan trọng nhất là vị trí, thứ nhì là hướng). Nếu kê giường chuẩn cả vị trí và hướng là lý tưởng nhất.

Khi kê giường, trước hết chúng ta phải ưu tiên vị trí tốt. Giường ngủ phải nằm ở vị trí vượng khí. Theo quan niệm phong thủy, đó là những vị trí chéo góc với cửa phòng, khi nằm ngủ sẽ quan sát được cửa; đầu giường phải vững chắc, không dựa vào các khu vực xú uế. Về ảnh hưởng thực tế, việc chọn những vị trí này có lợi cho sức khỏe và tạo tâm lý an tâm, bình ổn cho con người.

Về việc nên kê giường ngủ theo tuổi của vợ hay chồng, chuyên gia này cho biết theo quan niệm của người Á Đông, hướng giường ngủ nên được chọn theo tuổi người chồng. Tuy nhiên, không nên vì cố xoay theo hướng hợp tuổi mà phải kê giường vào những vị trí xấu, vì điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và gia đạo. Nếu vị trí đẹp mà hướng chưa hợp thì phong thủy có các giải pháp để hóa giải.

Cụ thể các hướng hợp mệnh gia chủ theo ngũ hành được gợi ý như sau:

Người mệnh Hoả kê giường theo hướng Nam, hướng Đông - Đông Nam.

Người mệnh Thuỷ kê giường theo hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Người mệnh Kim kê giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc.

Người mệnh Thổ kê giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam.

Không nên để giường quay đầu vào tường nhà vệ sinh, vào cửa phòng ngủ hoặc cửa sổ. Điều tối kỵ trong phong thủy là cửa nhà vệ sinh chiếu vào đầu giường, giường ngủ nằm trên bếp và nằm dưới nhà vệ sinh.

Tại sao không nên nằm ngược đầu giường?

Vì hoàn cảnh nên một số gia đình đôi lúc sẽ chọn cách nằm ngược đầu giường hoặc nằm ngang để được rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đáp án chung cho các thắc mắc "Nằm ngược đầu giường có sao không" hoặc "Nằm ngủ ngang giường có sao không" đều là có. Giường đã được thiết kế với phần đầu cao hơn phần chân nhằm tạo tư thế ngủ có lợi cho sức khỏe, do đó việc nằm ngược chiều sẽ tạo thế ngủ không khoa học, máu sẽ khó di chuyển lên não, gây bất lợi cho sức khỏe.

Việc nằm ngang dễ khiến phần chân bị thừa ra ngoài giường, nhất là với các loại giường chỉ có chiều ngang 1,6 - 1,8m, cơ thể không được thoải mái khi ngủ, chân bị đau, giấc ngủ kém ngon, hôm sau sẽ mệt mỏi.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vn/nha-dep/phong-thuy/ke-giuong-ngu-theo-dung-phong-thuy-nen-theo-tuoi-chong-hay-vo-407936.htm
Tội phạm mạng lạm dụng trẻ em trong phòng ngủ riêng

Tội phạm mạng lạm dụng trẻ em trong phòng ngủ riêng

Một lượng lớn tài liệu lạm dụng trẻ em được thực hiện tại nhà riêng của nạn nhân thông qua các thiết bị và trò chơi, khiến các công ty công nghệ phải kêu gọi hành động nhiều hơn để ngăn chặn tội phạm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất