Kế hoạch của chính phủ tiểu bang có thể tạo ra 700.000 ngôi nhà mới

Kế hoạch của chính phủ tiểu bang có thể tạo ra 700.000 ngôi nhà mới

Hơn 700.000 ngôi nhà mới có thể được xây dựng trên khắp Victoria sau khi chính quyền tiểu bang công bố những cải cách sâu rộng đối với luật quản lý căn hộ dành cho bà già và ngôi nhà thứ hai.

Những cải cách, được công bố vào thứ Bảy, sẽ loại bỏ giấy phép quy hoạch đối với những người muốn xây dựng ngôi nhà thứ hai rộng tới 60 mét vuông trên khu đất rộng 300 mét vuông trở lên.

Bộ trưởng Kế hoạch Sonya Kilkenny cho biết những cải cách sẽ loại bỏ “gánh nặng phê duyệt quy hoạch mà bấy lâu nay đã đặt… ngôi nhà nhỏ thứ hai vào giỏ quá khó khăn”.

Bà Kilkenny cho biết: “Hơn 700.000 ngôi nhà trên khắp Victoria đủ điều kiện để có được ngôi nhà nhỏ thứ hai – chúng tôi đang giúp họ sống dễ dàng hơn ở nơi họ muốn và gần gũi với gia đình”.

Theo những cải cách, những người muốn xây nhà vẫn phải có giấy phép xây dựng tiêu chuẩn và đáp ứng các yêu cầu về địa điểm, thiết kế và tiện nghi.

Mặc dù sẽ không có bất kỳ hạn chế nào về cách sử dụng ngôi nhà nhỏ thứ hai, nhưng chủ nhà ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hoặc cháy rừng vẫn sẽ cần có giấy phép quy hoạch.

Theo Bộ Giao thông Vận tải và Quy hoạch, trong số các tài sản đủ điều kiện, phần lớn – khoảng 700.000 tài sản – nằm trong các khu dân cư. Khoảng 2450 có trụ sở tại khu vực nông thôn.

Những thay đổi này được chính quyền tiểu bang khuyến khích như một cách để giảm bớt căng thẳng về nhà ở bằng cách giữ các gia đình ở cùng nhau hoặc bằng cách cung cấp thu nhập cho thuê.

Đầu năm nay, chính quyền ACT đã công bố các biện pháp tương tự nhằm giúp chủ nhà dễ dàng phân chia các khối nhà của họ để có hai người ở, bao gồm cả căn hộ dành cho bà già.

Không giống như ở Victoria, cuộc cải cách tương đối hạn chế với chỉ 45.000 ngôi nhà – chủ yếu ở phía nam Lãnh thổ – bị ảnh hưởng.

Nam Úc trong năm nay cũng đã nới lỏng luật xung quanh các căn hộ dành cho bà già để cho phép chúng được cho thuê đối với những người không phải là gia đình.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/state-government-plan-could-create-700000-new-homes-c-12923818
Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 3,9% trong tháng 11 mặc dù có 62 nghìn việc làm mới

Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 3,9% trong tháng 11 mặc dù có 62 nghìn việc làm mới

Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng trong tháng 11 mặc dù có 61.500 việc làm được bổ sung vào nền kinh tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất