Kế hoạch mở lại biên giới của Queensland vẫn được duy trì bất chấp việc truyền Omicron ở Sydney

Kế hoạch mở lại biên giới của Queensland vẫn được duy trì bất chấp việc truyền Omicron ở Sydney

Queensland vẫn đang trên đà mở biên giới theo kế hoạch mặc dù cộng đồng đã truyền tai nhau về biến thể Omicron ở New South Wales.

Chính quyền tiểu bang cũng đang giữ vững lập trường biên giới với Nam Úc trong bối cảnh một nhóm ở đó.

Vào thứ Sáu, không có trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương nào xuất hiện trong tiểu bang sau 10.041 cuộc kiểm tra trong 24 giờ đến 6h30 sáng.

Sáu du khách đã có kết quả xét nghiệm dương tính trong kiểm dịch tại nhà và khách sạn.

Nhưng một trường hợp bí ẩn COVID-19 ở Gold Coast tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về các trường hợp không bị phát hiện.

Phó Giám đốc Y tế Peter Aitken cho biết vẫn chưa rõ bằng cách nào mà một người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính vào hôm thứ Tư đã bắt được COVID-19.

Vụ việc có liên quan về mặt gen với các cụm ở NSW nhưng không phải ở Queensland và người đàn ông gần đây đã không đi du lịch giữa các tiểu bang.

“Vì vậy, chúng tôi không biết làm thế nào mà anh ấy bị COVID ở giai đoạn này,” anh ấy nói với các phóng viên.

“Điều đó có nghĩa là chúng tôi cần tất cả mọi người ở Gold Coast tiến lên và đi xét nghiệm, quan trọng hơn là tiêm chủng.”

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath kêu gọi mọi người đi xét nghiệm vì người đã truyền COVID-19 cho người đàn ông vẫn có thể lây nhiễm trong cộng đồng ở Queensland.

“Ai đó đã ở Gold Coast, và có thể vẫn ở Gold Coast hoặc những nơi khác ở Queensland, người này tích cực và chưa được xác định danh tính,”

Trong khi đó, chính phủ không có kế hoạch thay đổi lộ trình mở lại biên giới khi tiểu bang đạt 80% được tiêm chủng đầy đủ, mặc dù có nhiều trường hợp sử dụng biến thể Omicron mới của COVID.

Thủ tướng Annastacia Palaszczuk cho biết bà mong đợi một cuộc họp ngắn toàn diện về biến thể này tại cuộc họp nội các quốc gia vào thứ Sáu tới.

Bà D’Ath cũng tiết lộ Queensland không có kế hoạch thay đổi các quy tắc đi lại cho Nam Úc sau khi 18 trường hợp địa phương mới xuất hiện ở đó vào thứ Năm.

Bà D’Ath nói rằng du khách nên theo dõi chặt chẽ tình hình, đề phòng mọi thứ thay đổi.

“Chúng tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào vào thời điểm này nhưng chúng tôi đang theo dõi rất, rất chặt chẽ,” bà D’Ath nói.

“Và chúng tôi sẽ chờ đợi thông tin bổ sung trong suốt ngày hôm nay về Nam Úc.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queenslands-border-reopening-plan-remains-despite-omicron-transmission-in-sydney-c-4798701
Gia đình Queensland tìm thấy con rắn 1,3m quấn quanh gương chiếu hậu của ô tô

Gia đình Queensland tìm thấy con rắn 1,3m quấn quanh gương chiếu hậu của ô tô

Ai cũng biết rằng kiểm tra gương chiếu hậu là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị trước khi lái xe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất