Kế hoạch triển khai vắc xin COVID của Úc có một bước tiến đáng kể

Kế hoạch triển khai vắc xin COVID của Úc có một bước tiến đáng kể

Chính phủ liên bang đã thực hiện một bước nữa trong việc tiêm chủng cho người Úc chống lại COVID-19 với việc ký kết các hợp đồng giao hàng.

Các vắc xin Pfizer và AstraZenenca, sẽ được tung ra thị trường từ tháng 3 năm sau, đang được sản xuất tại Úc bởi CSL và Novavax.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt hôm thứ Năm thông báo các hợp đồng phân phối đã được ký với DHL và Linfox để vận chuyển các lọ thuốc trên khắp nước Úc, bao gồm cả những người sống ở những vùng rất xa.

Chính phủ cũng đã khai thác Accenture để thu thập dữ liệu theo dõi liều lượng vắc-xin và PwC làm việc với bộ y tế để giúp giám sát chương trình.

Ông Hunt lưu ý rằng vắc xin này cần được xử lý đặc biệt và phải được bảo quản từ nhiệt độ từ 2C đến 8C đến nhiệt độ thấp nhất là -70C, đây là điều bắt buộc đối với vắc xin Pfizer.

Các thùng chứa đá khô có mục đích sẽ được sử dụng để di chuyển vắc xin Pfizer.

“Chúng tôi đang đi đúng hướng và trước kế hoạch với các chế phẩm vắc xin và tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế của chúng tôi, cảm ơn người dân Úc của chúng tôi và nói rằng những gì bạn đã làm trong năm nay là nâng cao ý thức cộng đồng tuyệt vời nhất của Úc,” Hunt nói với Sunrise.

Chính phủ đã đảm bảo hơn 117 triệu liều thuốc để cung cấp cho tất cả 26 triệu người của Úc. Tối đa hai liều cho mỗi người sẽ được yêu cầu.


Ông Hunt cho biết: “Lời khuyên của chúng tôi vẫn là Úc vẫn tiếp tục thực hiện các đợt tiêm chủng đầu tiên vào tháng 3 và hoàn thành toàn bộ dân số vào năm 2021”.

Ông Hunt cũng nhấn mạnh rằng Australia đã đi trước thời hạn trong việc triển khai vắc xin.

“Trong 24 giờ qua, tôi đã nói chuyện với người đứng đầu Pfizer Australia, với các quan chức cấp cao của AstraZeneca, người đứng đầu CSL toàn cầu, (và) tôi tin tưởng hơn nữa rằng chúng tôi sẽ có thể cung cấp vắc-xin sớm vào năm 2021,” anh ấy nói thêm.

Chính phủ có kế hoạch bắt đầu bằng việc tiêm phòng cho những người Úc lớn tuổi, nhân viên y tế và những nhân viên tuyến đầu làm việc trong hệ thống cách ly khách sạn của các bang khác nhau.

Trong khi đó, hầu hết người Úc sẽ tận hưởng một Giáng sinh hầu như không bị hạn chế về vi rút, ngoại trừ những người ở NSW, nơi có cụm dịch Northern Beaches.

Nhưng Sydneysiders sẽ được phép đón một số lượng du khách hạn chế vào dịp Giáng sinh, sau khi tám trường hợp mắc mới tại địa phương được báo cáo trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba - nâng tổng số ca nhiễm lên 97 trường hợp.

Các giới hạn đối với NSW trong khu vực sẽ không thay đổi, trong khi tối đa 10 người và không giới hạn trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được phép đến thăm nhà vào Đêm Giáng sinh, Ngày Giáng sinh và Ngày tặng quà trên khắp Greater Sydney.

Cư dân của Northern Beaches ở phía bắc của Cầu Narrabeen có thể đón 5 người từ khu vực địa phương, trong khi những người ở phía Nam sẽ có thể đón 10 du khách từ bất cứ đâu.

Bảy trong số các trường hợp được báo cáo hôm thứ Tư có liên quan đến cụm Northern Beaches, nhưng trường hợp thứ tám là liên hệ của một y tá kiểm dịch bị nhiễm bệnh.

Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant cho biết xét nghiệm gen đã liên kết những trường hợp đó với nhóm bệnh, nhưng các nhà chức trách vẫn đang cố gắng tìm ra kẻ đã lây lan vi rút cho cặp bệnh.

Cô cũng cảnh báo rằng một nhân viên của Qantas đã bay đến Darwin từ nước ngoài và sau đó đáp chuyến bay nội địa đến Sydney khi bị nhiễm bệnh vào thứ Sáu tuần trước.

Victoria hôm thứ Hai đưa tin một cô gái 15 tuổi ở Melbourne đã nhiễm vi-rút khi đến thăm điểm nóng của Bãi biển phía Bắc của Sydney trước khi lái xe về nhà ở Victoria cùng mẹ.

Bốn thành viên khác trong gia đình có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút và đang cách ly cùng nhau tại nhà của họ.

Nhưng không có trường hợp lây truyền cộng đồng nào khác ở phần còn lại của đất nước, hầu hết mọi người đều tổ chức lễ Giáng sinh tương đối bình thường.

Tuy nhiên, hàng chục nghìn người Úc vẫn mắc kẹt ở nước ngoài, 9 tháng sau khi đại dịch bắt đầu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/australias-covid-vaccine-rollout-plan-takes-significant-step-forward-after-delivery-contracts-c-1825850
Dự kiến số ca nhiễm COVID-19 mới tại NSW sẽ tiếp tục thấp hơn nữa

Dự kiến số ca nhiễm COVID-19 mới tại NSW sẽ tiếp tục thấp hơn nữa

Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Greg Hunt đã đưa ra gợi ý về các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày ở New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất