Kế hoạch về tuyến đường sắt đến Sân bay Melbourne được tiế t l ộ

Kế hoạch về tuyến đường sắt đến Sân bay Melbourne được tiế t l ộ

Tuyến đường sắt từ sân bay đến thành phố Melbourne đã được công bố, hứa hẹn đưa khách du lịch đến điểm đến của họ chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.

Thủ tướng Scott Morrison và Thủ hiến Daniel Andrews đã công bố tuyến đường vào thứ Bảy, cam kết tài trợ hàng tỷ USD cho dự án lịch sử này, sẽ kết nối mạng lưới đường sắt đô thị và khu vực nông thôn của Victoria.

Thực tế về hành trình đường sắt từ sân bay đến thành phố đã được người dân Victoria rất mong đợi, những người không giống như người Úc ở các bang khác, không thể bắt tàu đến sân bay của họ mà phải dựa vào dịch vụ Skybus đắt tiền hoặc taxi.

Việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2022 và hoàn thành vào năm 2029.

Tuyến đường sắt Sân bay Melbourne sẽ có các dịch vụ đưa đón trong 10 phút chạy từ Sân bay Melbourne qua thành phố, với các kết nối trực tiếp đến các địa điểm bao gồm Đại học Melbourne, khu y tế Parkville, các ga Melbourne Central và Flinders Street, và khu kinh doanh Đường St Kilda.

'Có ý nghĩa quốc gia'

Ông Morrison đã tuyên bố dự án mang “ý nghĩa quốc gia” vì nó sẽ tạo ra 8.000 việc làm trong quá trình xây dựng.

Ông nói: “Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giảm thời gian đi lại, giảm tắc nghẽn và là một động lực lớn cho nền kinh tế."

Các chuyến tàu sân bay sẽ chạy qua Đường hầm Metro mới, có nghĩa là các gia đình ở phía ngoài đông nam sẽ có thể đến sân bay mà không cần thay đổi dịch vụ.

Đa số người dân Victoria sẽ có thể đến sân bay mà chỉ phải đổi tàu một lần.

“Dự án này đã được nói đến trong một thời gian dài, đó là chìa khóa cho sự phục hồi của chúng tôi và kế hoạch này có nghĩa là nó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dân Victoria,” Thủ hiến Daniel Andrews nói.

Chính phủ liên bang và tiểu bang cũng đã công bố một tuyến đường sắt nhanh hơn giữa Melbourne và Geelong, chỉ mất 15 phút thời gian di chuyển, và đưa hành khách di chuyển giữa hai thành phố trong vòng chưa đầy một giờ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/transport/locked-in-melbourne-airport-rail-link-plans-unveiled-c-1623471
Liên minh đường sắt, xe điện và xe buýt kêu gọi người dân Victoria đeo khẩu trang

Liên minh đường sắt, xe điện và xe buýt kêu gọi người dân Victoria đeo khẩu trang

Gần đây, người dân Victoria được kêu gọi bắt buộc sử dụng khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng khi cuộc khủng hoảng COVID-19 ở bang này ngày càng sâu sắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất