Kẻ lao xe ở Flinders Street muốn dùng hành động của mình để trả t hù cho người Hồi Giáo

Kẻ lao xe ở Flinders Street muốn dùng hành động của mình để trả t hù cho người Hồi Giáo

Tài xế của chiếc xe đã lao thẳng vào người đi bộ tại Flinders Street ngày hôm qua muốn dùng hành động của mình để trả t hù cho việc “phân biệ t đối xử với người Hồi Giáo”, theo lời của cảnh sát.

Tài xế của chiếc xe đã lao thẳng vào người đi bộ tại Flinders Street ngày hôm qua muốn dùng hành động của mình để trả thù cho việc “phân biệt đối xử với người Hồi Giáo”, theo lời của cảnh sát.

Một bé trai 4 tuổi bị thương ở vùng đầu cùng một cụ ông 83 tuổi là 2 trong số 19 người bị thương trong vụ tấn công ở Flinders Street chiều thứ Năm, sau khi một chiếc xe 4WD lao thẳng vào đám đông người đi bộ.

Người tại xế là một công dân Úc 32 tuổi có gốc Afghanistan. Hắn đã bị một viên cảnh sát ngoài giờ làm nhiệm vụ kéo ra khỏi xe và bắt giữ.

Cảnh sát trưởng Shane Patton cho biết dù người tài xế bị buộc tội vẫn chưa được chính thức thẩm vấn, hắn đã có “đôi lời” gửi tới các nhân viên điều tra trong đêm.

“Hắn nói chuyện về những giấc mơ, hắn nói về những giọng nói nhưng hắn cũng đã dành hành động của mình để phản ứng lại việc phân biệt đối xử với người Hồi Giáo,” ông Patton chia sẻ với Nine Network vào hôm thứ Sáu.

Khi được hỏi liệu vụ việc này có liên quan đến khủng bố hay không, ông cho biết: “Đó chắc chắn là một khía cạnh mà chúng tôi sẽ điều tra.”

Ông Patton cho biết các cơ quan tình báo không có thông tin về người tài xế bị buộc tội.

Người đàn ông này sẽ được đánh giá về tâm thần và cảnh sát hy vọng sẽ có thể thẩm vấn hắn trong chiều thứ Sáu.

Ông Patton cho biết người đàn ông này đang có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ tâm thần và dự kiến sẽ có buổi hẹn vào sáng thứ Năm nhưng hắn đã không xuất hiện ở phòng khám.

Nhiều nhân chứng cũng đã lên tiếng sáng nay, cho biết chiếc xe ô tô đã tăng tốc lên tới 100 km/h xuyên qua đám đông người đi bộ đang băng qua đường. Lưu lượng người tham gia giao thông ở khu vực này vào buổi sáng và giờ cao điểm buổi chiều lên tới 600,000 người.

Hành động này được cảnh sát coi là “cố ý”. Nó xảy ra chỉ 11 tháng sau khi có 6 người thiệt mạng trong một vụ tấn công tương tự ở Bourke Street.

Tất cả những con đường ở CBD Melbourne đã được mở trở lại vào khoảng 2 giờ sáng và các tuyến tàu điện đã được vận hành bình thường vào sáng thứ Sáu.

 

Theo dòng sự kiện: Xe SUV lao vào người đi bộ ở Melbourne CBD, nhiều người bị “hất tung lên không trung”

Một chiếc xe đã lao thẳng vào đám đông người đi bộ phía bên ngoài Ga Flinders Street, Melbourne.

Cảnh sát hiện đang có mặt tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra ở Flinders Street, đoạn đường nằm giữa đường Elizabeth và Swanston khi một chiếc xe 4WD lao vào đám đông người đi bộ.

Những nhân chứng hoảng sợ mô tả rằng có nhiều người đã bị hất văng lên không trung. Cảnh sát cho biết tài xế đã bị bắt giữ.

Theo Sở cứu thương Victoria, các nhân viên y tế đang điều trị cho 12 người tại hiện trường và 2 người đã được đưa tới bệnh viện.

Một trẻ mẫu giáo với chấn thương ở vùng đầu đã được đưa tới Bệnh viện Royal Childrend trong tình trạng nguy kịch.

Một người khác đã được đưa tới Bệnh viện Alfred. Tình trạng của người này hiện chưa rõ.

Dịch vụ cấp cứu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và cảnh sát đã bắt giữ tài xế của chiếc xe ô tô, theo một thông cáo của Cảnh sát Victoria.

Mức độ nghiêm trọng của những người bị thương khác hiện vẫn chưa rõ.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết tài xế của chiếc xe đã không dừng đèn đỏ khi người đi bộ băng qua đường. Một người đứng gần đó ước tính tốc độ của chiếc xe là khoảng 100km/h.

Nhân chứng Sue chia sẻ với 3AW: “Khi chiếc xe băng qua giao lộ… Nó đã cán qua mọi người, nhiều người bị hất tung lên không trung.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/a/38383800/melbourne-attack-flinders-st-driver-motivated-by-muslim-treatment/
Nóng: Xe SUV lao vào người đi bộ ở Melbourne CBD, nhiều người bị “hất tung lên không trung”

Nóng: Xe SUV lao vào người đi bộ ở Melbourne CBD, nhiều người bị “hất tung lên không trung”

Một chiếc xe đã lao thẳng vào đám đông người đi bộ phía bên ngoài Ga Flinders Street, Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất