Kẻ lừ a đảo ở Tasm ania đã lừa được 200.000 đô la trên Facebook chỉ trong sáu ngày

Kẻ lừ a đảo ở Tasm ania đã lừa được 200.000 đô la trên Facebook chỉ trong sáu ngày

Kẻ lừ a đảo đã sử dụng biên lai chuyển khoản giả mạo để lừa lấy được ô tô, xe máy, xe kéo và hàng điện t ử chỉ trong vài ngày trên các giao dịch của nền tảng Facebook.

Anh ta lấy được tài sản trị giá 200.000 đô la trong vòng vài ngày với lý do giả tạo và sẽ phải ra hầu tòa.

Cảnh sát cho biết người đàn ông, người đã bị tạm giữ, ban đầu bị buộc tội về một loạt các vụ việc liên quan đến việc bán điện thoại di động trên mạng xã hội nhưng "các vấn đề khác" đã được xác định.

Người ta cáo buộc rằng anh ta đã sử dụng "giả danh" để có được ô tô, xe máy, xe kéo và hàng hóa điện tử trị giá 200.000 đô la trong thời gian sáu ngày.

Người đàn ông bị cáo buộc đã lấy tài sản từ người bán trên Facebook một cách không trung thực, sau khi xuất trình biên lai chuyển khoản ngân hàng giả mạo.

“Người đàn ông này báo cáo là đã‘ kiểm duyệt ’biên lai chuyển khoản ngân hàng và tuyên bố đây là bằng chứng cho thấy việc thanh toán đã được thực hiện,” trung sĩ cảnh sát Luke Negri của Cảnh sát Tasmania cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

“Mọi người đã giao tài sản một cách thiện chí, và việc chuyển khoản đã không xảy ra”.

“Cảnh sát muốn nhắc nhở người dân Tasmania hãy cẩn thận khi mua bán hàng hóa trực tuyến,” Negri nói.

“Những người bán các mặt hàng nên đảm bảo rằng khoản thanh toán đã được nhận trước khi giao bất kỳ hàng hóa nào cho người mua.”

“Mọi người cũng nên thực hiện các bước tiếp theo để xác nhận danh tính của người mua nếu có thể.”

Người đàn ông đến từ Launceston ở phía bắc của bang sẽ xuất hiện tại Tòa án sơ thẩm Devonport vào một ngày sau đó.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/court-justice/tasmanian-scammer-allegedly-swindled-200000-on-facebook-marketplace-in-six-days-c-8430747
Cảnh báo về văn bản lừa đảo mới mạo danh Woolworths

Cảnh báo về văn bản lừa đảo mới mạo danh Woolworths

Một phụ nữ trẻ ở Sydney đã cảnh báo mọi người về một văn bản lừa đảo đang lan truyền yêu cầu người nhận thanh toán tiền mua hàng tạp hóa của người thân của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất