Kênh hỗ trợ tìm việc làm ở Úc và giải quyết vấn đề trợ cấp ai cũng nên biết

Kênh hỗ trợ tìm việc làm ở Úc và giải quyết vấn đề trợ cấp ai cũng nên biết

Nếu đang tìm việc làm, bị mất việc hoặc có nguy cơ bị mất việc, hiện có các dịch vụ có thể trợ giúp quý vị.

Các dịch vụ giúp tìm việc làm trợ giúp người tìm việc làm chuẩn bị và tìm việc làm. Điều này có thể bao gồm huấn luyện và được sử dụng máy vi tính và điện thoại để giúp quý vị tìm việc làm.
Chúng tôi có thể giới thiệu quý vị đến dịch vụ giúp tìm việc làm trong khu vực của quý vị. 
Muốn được họ giúp đỡ, một số dịch vụ giúp tìm việc làm đòi hỏi quý vị phải hội đủ điều kiện về cư trú như có thị thực hợp lệ hoặc phải là công dân Úc.

Bốn loại dịch vụ giúp tìm việc làm khác nhau là:

- Obactive có thể giúp quý vị tìm được và duy trì việc làm. Họ sẽ thẩm định nhu cầu củaquý vị và điều chỉnh dịch vụ của họ cho hợp với quý vị. Họ có thể giúp quý vị viết bản sơyếu lý lịch, tìm việc, chuẩn bị dự cuộc phỏng vấn và nhiều thứ khác nữa.

- Transition to Work có thể giúp một số thanh thiếu niên đang tìm việc làm trong hạn tuổitừ 15 đến 21 học kỹ năng và tự tin hơn để bắt đầu đi làm, đi học, tham gia chương trìnhapprenticeships (dạy nghề) và chương trình traineeships (học việc).

- Disability Employment Services có thể giúp quý vị tìm việc làm nếu quý vị bị khuyết tật,bị thương hoặc bị bệnh tật. Sau đó, họ có thể giúp chủ nhân hỗ trợ quý vị trong khi quý vịđi làm.

- Community Development Programme có thể giúp người tìm việc làm tại các vùng hẻolánh của Úc tham gia các sinh hoạt trong cộng đồng và học các kỹ năng phù hợp với cácviệc làm tại địa phương.

Chúng tôi có các thiết bị tự phục vụ và máy in tại các trung tâm dịch vụ của chúng tôi. Quý vị có thể tìm việc làm trực tuyến, hoặc viết và in sơ yếu lý lịch của mình.

Các khoản trợ cấp khi quý vị tìm việc làm

Quý vị có thể được chúng tôi trả khoản trợ cấp mỗi hai tuần một lần trong khi đang tìm việc. Đểđược lãnh khoản trợ cấp, quý vị cần phải chứng tỏ rằng quý vị tích cực tìm việc làm hoặc nângcao các kỹ năng của mình để giúp quý vị tìm được việc làm.

Newstart Allowance giúp những người bị thất nghiệp trong khi họ tìm việc làm. Quý vị cần phải tham gia các việc để giúp quý vị dễ tìm được việc làm.

Parenting Payment phụ chi phí nuôi dưỡng con cái. Nếu là người độc thân thì quý vị phải đangnuôi dưỡng đứa trẻ dưới 8 tuổi. Nếu có người bạn đời thì quý vị phải đang nuôi dưỡng đứa trẻdưới 6 tuổi.

PAGE 2 OF 2 Department of Human ServicesYouth Allowance là khoản trợ cấp dành cho thanh niên từ 16 đến 24 tuổi. Bạn có thể được lãnh khoản trợ cấp này nếu bạn:

- Đi học toàn thời gian

- Tham gia Australian Apprenticeship toàn thời gian

- Đi tìm việc làm, hoặc

- Bị bệnh/đau ốm.

Mức trợ cấp

Muốn biết thông tin tiếng Anh về mức trợ cấp mới nhất, truy cập humanservices.gov.au hoặc tới trung tâm dịch vụ.

Muốn biết thêm thông tin

- Truy cập humanservices.gov.au/jobseekers để được biết thêm thông tin tiếng Anh

- Truy cập humanservices.gov.au/yourlanguage tại đây quý vị có thể đọc, nghe hoặc xemvideo phổ biến thông tin bằng ngôn ngữ của mình

- Gọi số 131 202 để nói chuyện với chúng tôi bằng ngôn ngữ của mình về các khoản trợ cấpvà dịch vụ của Centrelink

- Gọi cho Translating and Interpreting Service (TIS National) qua số 131 450 để nói chuyệnvới chúng tôi bằng ngôn ngữ của mình về các khoản trợ cấp và dịch vụ của Medicare vàChild Support

- Tới trung tâm dịch vụ.

Lưu ý: Gọi bằng điện thoại nhà đến số điện thoại bắt đầu bằng số ‘13’ từ bất kỳ nơi nào trên nước Úc sẽ bị tính cước gọi cố định. Cước gọi này có thể khác với cước gọi địa phương và cũng có thể khác nhau giữa các công ty điện thoại. Gọi bằng điện thoại nhà đến số điện thoại bắt đầu bằng số ‘1800’ thì miễn phí. Gọi bằng điện thoại công cộng và điện thoại di động có thể bị tính theo thời gian gọi và cước gọi cao hơn.

Bãi miễn trách nhiệm

Thông tin trong ấn phẩm này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn về các khoản trợ cấp và dịch vụ. Quý vị có trách nhiệm quyết định xem mình có muốn xin lãnh khoản trợ cấp hay không và làm đơn theo hoàn cảnh cụ thể của mình.

Midu và Nhã Phương hiếm hoi chung khung hình: 2 mỹ nhân 'Những thiên thần áo trắng' lột xác ngoạn mục sau 10 năm

Midu và Nhã Phương hiếm hoi chung khung hình: 2 mỹ nhân "Những thiên thần áo trắng" lột xác ngoạn mục sau 10 năm

Đây cũng là dịp hiếm hoi khán giả được thấy khoảnh khắc chung của Midu và Nhã Phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất