Kết quả ATAR bắt đầu được công bố vào sáng thứ Hai

Kết quả ATAR bắt đầu được công bố vào sáng thứ Hai

Học sinh Victoria sẽ nhận kết quả đầu tiên vào thứ Hai, tiếp theo là Tasm ania vào thứ Tư, học sinh ACT và NSW sẽ nhận được kết quả vào thứ Năm.

Học sinh Queensland sẽ nhận được kết quả thấp vào thứ Sáu.

Phần còn lại của đất nước, chẳng hạn như học sinh ở Tây, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc, sẽ nhận được kết quả vào thứ Hai tuần sau, ngày 18 tháng 12.

Sau 13 năm đi học, đây là sự khởi đầu cho một chương mới đối với học sinh và con số họ nhận được khi nhận được kết quả có thể đóng một vai trò trong cách viết chương mới của họ.

Đó là khoảng thời gian đầy lo lắng và thú vị đối với học sinh cũng như những người hâm mộ bóng đá, khi một học sinh đang chờ đợi kết quả của mình Charlotte viết nó trên Twitter.

“Kết quả Arsenal vs Chelsea và ATAR cách nhau 8 giờ, tôi không chắc mình có thể đối phó được,”

Lorelei chỉ đăng: “ATAR sẽ ra mắt vào thứ Sáu, tôi rất sợ”.

Nhiều sinh viên có mục tiêu vào đại học trong những năm tới sẽ có một số điểm nhất định mà họ hy vọng đạt được để nhận được lời đề nghị từ trường đại học và khóa học mà họ đã chọn.

Nói chuyện với Guardian, giảng viên cao cấp Kylie Murphy của Đại học La Trobe cho biết sinh viên có quyền cảm thấy lo lắng vào lúc này.

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với học sinh và phụ huynh của các em.”

“Kể từ bây giờ cuộc sống sẽ rất khác, thường ít chắc chắn hơn so với trước đây, đi học hàng ngày, hãy nhẹ nhàng với bản thân khi thực hiện quá trình chuyển đổi.”

Kết quả dành cho học sinh cũng đến vào thời điểm mà nhiều người tin rằng ATAR có tầm quan trọng trung bình khi xác định tương lai của một người.

Murphy nói rằng đối với nhiều người, việc đạt điểm ATAR thẳng vào đại học không phải là giải pháp tốt nhất và nếu bạn không đạt được điểm số mình muốn hoặc cần, thường có những con đường thay thế để đưa bạn đến nơi bạn muốn.

“Đôi khi, tốt hơn là bạn nên làm những việc khác, chẳng hạn như đi làm, TAFE, các khóa học dự bị cấp bằng, hoạt động tình nguyện và bắt đầu lấy bằng đại học sau này”.

Murphy cho biết học sinh có thể giảm bớt sự lo lắng đó bằng cách nghiên cứu các lộ trình thay thế đó trước khi kết quả bị giảm sút.

“Thật khôn ngoan khi phát triển một kế hoạch dự phòng.”

“Hãy liên hệ với các trường đại học về các con đường có thể đến với khóa học mà bạn mong muốn theo học. Nghiên cứu các lựa chọn của bạn và viết ra các bước tiếp theo có thể thực hiện được.”

“Điều này sẽ giúp bạn yên tâm rằng, bất kể ATAR của bạn là gì khi được xuất bản thì mọi chuyện đều ổn.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/atar-results-start-rolling-out-monday-morning-for-nervous-students-c-12852781
Lúa mạch Úc quay trở lại Trung Quốc sau khi dỡ bỏ thuế quan

Lúa mạch Úc quay trở lại Trung Quốc sau khi dỡ bỏ thuế quan

Trung Quốc đã nhập khẩu 314.000 tấn lúa mạch Úc trị giá 139 triệu đô kể từ khi thuế được dỡ bỏ vào tháng 8.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất